• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ TỔ CHỨC KỲ THI NGHỀ PHỔ THÔNG CHO HỌC SINH KHỐI 12

Thực hiện theo Kế hoạch sô 13/KH-SGDĐT ngày 09 tháng 02 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang về việc tổ chức ôn tập, thi và cấp giấy chứng nhận kỳ thi nghề phổ thông khóa tháng 3 năm 2022 và Công văn số 212/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 22/02/2022 của Sở Giáo dục và đào tạo Hậu Giang về việc đăng ký, tổ chức hội đồng kỳ thi nghề phổ thông khóa tháng 3 năm 2022. Sáng ngày 19/03/2022 trường THPT Tây Đô đã long trọng tổ chức khai mạc kỳ thi nghề phổ thông khóa tháng 03 năm 2022 cho học sinh khối 12 năm 2021-2022.

Đến dự buổi khai mạc có đồng chí Võ Thanh Mộng - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang - Thanh tra hội đồng thi; Về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Hoàng Liêm, Hiệu trưởng - Chủ tịch hội đồng thi, đồng chí Cái Minh Đương - Phó Hiệu trưởng - Phó Chủ tịch hội đồng thi cùng 24 đồng chí là cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường thực hiện các nhiệm vụ giám thị, giám khảo, thư ký, kỹ thuật viên, kế toán, bảo vệ.

Bắt đầu buổi khai mạc đồng chí Nguyễn Hoàng Liêm - Chủ tịch hội đồng thi đã công bố Quyết định thành lập Hội thi nghề tại trường THPT Tây Đô, thông tin sơ bộ về tình hình thí sinh tham gia kỳ thi nghề, điều kiện cơ sở vật chất cùng trang thiết bị phục cho hội đồng thi và đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid 19 trong suốt thời gian diễn ra hội đồng thi. Tiếp theo chương trình khai mạc, đồng chí Cái Minh Đương cũng đã có một số trao đổi xung quanh các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ coi thi để các thành viên trong hội đồng được biết và thực hiện theo đúng quy định.

          Năm học 2021-2022, Trường THPT Tây Đô có 210 thí sinh tự nguyện đăng ký thi nghề tin học văn phòng, các em đã được tham gia đầy đủ các tiết học bắt buộc khi kết thúc chương trình lớp 11 và đã được thực hiện ôn tập trước kỳ thi đúng theo quy định nhằm đảm bảo kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành để các em tự tin tham gia kỳ thi một cách tốt nhất.

Năm nay, bài thi lý thuyết diễn ra trong thời gian 60 phút, phần thi thực hành có thời lượng 60 phút. Thí sinh có điểm trung bình các bài thi (với điểm bài thi lý thuyết nhân hệ số 1, điểm bài thi thực hành nhân hệ số 3) đạt từ 5,0 điểm trở lên và không có bài thi dưới 3,0 điểm đều được cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông và được xếp loại lần lượt theo các mức độ giỏi, khá, trung bình. 

Kết thúc buổi thi, đa số các thí sinh đều phấn khởi thể hiện rõ trên từng gương mặt của các thí sinh sau khi hoàn thành cả hai bài thi một cách trọn vẹn nhất. Giấy chứng nhận nghề phổ thông ngoài việc là căn cứ để các thí sinh được cộng điểm vào bài thi tốt nghiệp theo quy chế thi tốt nghiệp THPT của các năm mà đây còn là minh chứng cho kiến thức và kỹ năng của thí sinh trong lĩnh vực tin học văn phòng đáp ứng được nhu cầu lao động của xã hội hiện nay.

Tin: Trường THPT Tây Đô


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết