• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ PHỐI HỢP BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN LONG MỸ TƯ VẤN TUYỂN SINH NĂM 2022

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh khối 12 có nguyện vọng tham gia lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam có những thông tin cụ thể nhất về các ngành, nhóm ngành thuộc lĩnh vực quân đội dự kiến tuyển sinh trong năm 2022. Sáng ngày 17/03/2022, Ban chấp hành đoàn trường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Mỹ tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh khối 12, trường THPT Tây Đô.

Tham gia chương trình hướng nghiệp có sự góp mặt của đồng chí Thiếu tá Lê Tấn Đạt - Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Mỹ; đồng chí Đại úy Phan Ngọc Nhân - Cán bộ phòng tham mưu Ban chỉ huy Quân sự cùng các đồng chí trong đoàn cùng đi; về phía trường THPT Tây Đô gồm có Ban chấp hành Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm, cán bộ tuyển sinh cùng gần 100 học sinh khối 12 tham dự.

Tại buổi tư vấn, các em học sinh được nghe đại diện của Ban Chỉ huy Quân sự huyện giới thiệu sơ lược cho các em về quá trình thành lập, chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam, thông tin về các trường quân sự, học viện thuộc Bộ Quốc phòng như: trường sỹ quan lục quân 1, lục quân 2, pháo binh, công binh, tăng-thiết-giáp, thông tin, đặc công, phòng hóa; các học viện gồm: học viện hậu cần, phòng không-không quân, hải quân, biên phòng.

Đồng thời, cán bộ tư vấn còn thông tin cụ thể hơn về đối tượng, tiêu chuẩn tuyển sinh quân sự; cách thức đăng ký hồ sơ dự thi; các môn thi; chi phí học tập; các chế độ được hưởng; việc làm sau khi tốt nghiệp và giải đáp một số thắc mắc của các em học sinh. Đặc biệt trong môi trường quân đội, ngoài việc học tập, các em còn được rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, nếp sống, sinh hoạt chính quy của quân đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao khi tốt nghiệp ra trường.

Buổi tư vấn giúp cho các em học sinh khối 12 của Trường THPT Tây Đô biết được một số thông tin cần thiết về công tác tuyển sinh quân sự năm 2022 để định hướng đúng đắn khi lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai cho bản thân mình. Đồng thời, là cơ sở để các trường quân đội tuyển chọn sinh viên có đủ các tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa để đào tạo thành cán bộ chỉ huy, chính trị, chuyên môn kỹ thuật có trình độ cao, góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới./.

Tin: Trường THPT Tây Đô


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết