• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Vị Thanh tổ chức “Giáo viên làm tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi” cấp thành phố, năm học 2021-2022

Ngày 09/4/2022, Thực hiện kế hoạch phối hợp số 17/KHPH-PGDĐT-TĐ-TTVH-TT&TT ngày 10 tháng 3 năm 2022 Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Vị Thanh phối hợp với Thành đoàn, Trung tâm văn hóa- Thể thao và Truyền thanh thành phố Vị Thanh tổ chức thành công Hội thi “Giáo viên làm tổng phụ trách đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi” thành phố Vị Thanh năm học 2021 - 2022. Hội thi được tổ chức với hình thức thích ứng linh hoạt, phù hợp với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 như hiện nay.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Dự lễ khai mạc có sự góp mặt của ông Nguyễn Minh Trực, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đạo tạo Thành phố Vị Thanh, Ông Lê Văn Kết, Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố và các thành viên là BTC, BGK, lãnh đạo các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn và 17 thí sinh tham gia Hội thi cùng tham dự.

Tham gia Hội thi có 17/20 giáo viên TPT Đội tại các trường Tiểu học (TH), Trung học cơ sở (THCS), TH-THCS trên địa bàn thành phố. Các thí sinh phải trải qua 4 nội dung thi gồm: Thi Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm; Thi kiến thức và kỹ năng; Thi thực hanh; Thi năng khiếu.

Thực hiện nghi thức hát chào cờ trong Lễ khai mạc

Các nội dung thi đa dạng, thiết thực đã đánh giá được chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên TPT Đội trên địa bàn thành phố. Hầu hết các giáo viên thể hiện được chuyên môn, nghiệp vụ cao đáp ứng được đòi hỏi, yêu cầu của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong thời kỳ mới, cũng như vai trò của người phụ trách Đội trong công tác hướng dẫn, dìu dắt, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Các thí sinh trong phần thi thực hành kỹ năng công tác Đội

Đây là dịp để giáo viên làm TPT Đội thể hiện năng lực, học tập, trau dồi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội rèn luyện, tự học và sáng tạo; đồng thời, lựa chọn giáo viên tham gia Hội thi thi “Giáo viên làm tổng phụ trách đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi” cấp tỉnh.

Tổng kết Hội thi ngày 09/4/2022 có sự góp mặt của ông Nguyễn Thanh Tú,  Ủy viên ban Thường vụ tỉnh đoàn Hậu Giang; Ông Cao Trí Khá, Phó bí thư Thành Đoàn Vị Thanh; Ông Lê Văn Kết - Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố Vị Thanh và các thành viên là BTC, BGK, lãnh đạo các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn.

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao tặng danh hiệu “Tổng phụ trách Đội giỏi” cho 07/17 giáo viên gồm một giải I (Cô Huỳnh Thị Cẩm Thúy - Trường TH Kim Đồng); hai giải II (Cô Nguyễn Thị Ngọc Thịnh – THCS Châu Văn Liêm; Cô Hoàng Thị Thuận – TH Trần Quốc Toản), bốn giải ba (Cô Nguyễn Thị Thu Giang – THCS Lê Quí Đôn; thầy Phạm Hà Giang – THCS Phan Văn Trị; thầy Từ Văn Thanh – TH Hoàng Hoa Thám; Thầy Bùi Quốc Gìn – TH Võ Thị Sáu). Đồng thời các thí sinh tham gia hội thi đều được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành Hội thi.

Ông Lê Văn Kết (đứng giữa) – PGĐ Trung tâm văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố Vị Thanh trao giấy khen cho các thí sinh xuất sắc

Ông Nguyễn Thanh Tú - Ủy viên ban Thường vụ tỉnh đoàn Hậu Giang (chính giữa, bên trái) và ông Cao Trí Khá – Phó bí thư Thành Đoàn Vị Thanh (chính giữa, bên phải) cùng trao giấy chứng nhận cho các thí sinh