• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Vị Thanh ra mắt Trung tâm điều hành giáo dục thông minh VNEDU-IOC; Tổng kết công tác PCGD, XMC và xây dựng xã hội học tập năm 2021; Sơ kết Học kỳ I năm học 2021-2022.

Chiều ngày 31 tháng 3 năm 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh phối hợp với VNPT Hậu Giang ra mắt Trung tâm điều hành giáo dục thông minh VNEDU-IOC.

Tham dự có Ban Giám đốc VNPT Hậu Giang, Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang, ông Lưu Văn Dủ PCT UBND TP Vị Thanh, Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị phường xã, Ban Giám hiệu các trường trực thuộc.

Các đại biểu tham dự ra mắt Trung tâm điều hành giáo dục thông minh VNEDU-IOC

Trung tâm điều hành giáo dục thông minh VNEDU-IOC hoạt động nhằm thực hiện hiệu quả kế hoạch 1288/KH-PGDĐT ngày 30 tháng 6 năm 2021 của Sở GD&ĐT Hậu Giang về triển khai chương trình chuyển đổi số ngành GD&ĐT tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2025.

Nội dung thực hiện của Trung tâm điều hành giáo dục thông minh VNEDU-IOC gồm triển khai phần mềm quản lý nhà trường cho cả 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học, THCS với các chức năng chính của trung tâm như tra cứu , thống kê, lịch công tác, đồng bộ cơ sở dữ liệu ngành, quản lý và đồng bộ tự động dữ liệu giáo dục của tỉnh sang hệ thống cơ sở dự liệu ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo… Dự kiến, tổng kinh phí triển khai trung tâm hơn 151,4 triệu đồng.

Các đại biểu nhấn nút khởi động vận hành Trung tâm điều hành giáo dục thông minh VNEDU-IOC

Chiều cùng ngày, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh tổ chức tổng kết công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và xây dựng xã hội học tập năm 2021; sơ kết học kỳ I, năm học 2021-2022.

Ông Lưu Văn Dủ, PCT UBND thành phố Vị Thanh, tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Với kết quả năm 2021, toàn thành phố hiện có 26/30 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ hơn 86,7%, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn ở các cấp học hơn 86%; đạt chuẩn Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS đạt mức độ 2, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2; tỷ lệ học sinh khá giỏi trên 78,1% cao hơn 4.32% so với cùng kỳ.

Trong Hội nghị UBND thành phố đã trao tặng giấy khen cho 7 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và xây dựng xã hội học tập năm 2021.

Tin: Phòng GD&ĐT thành phố Vị Thanh