• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ TRAO HỌC BỔNG HOA LÚA CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ NĂM HỌC 2021 - 2022

Sáng ngày 20/3/2022, Đài phát thanh và truyền hình Hậu Giang phối hợp cùng Ban giám hiệu trường THPT Tây Đô đã long trọng tổ chức lễ trao 01 suất học bổng cho em Trần Hoàng Khôi lớp 10TN1 – là một học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nhiều cố gắng trong học tập và đạt thành tích cao trong các hội thi, nhằm giúp vơi đi phần nào những khó khăn hiện tại để các em thêm niềm tin vững bước đến trường.

Đến dự buổi Lễ trao học bổng có sự góp mặt của Bà Ngô Tuyết Anh – Đại diện Đài PT&TH Hậu Giang; Đồng chí Cái Minh Đương – Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng Đại diện Hội phụ huynh học sinh, đại diện Ban chấp hành Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm và đại diện học sinh lớp 10TN1 cùng dự buổi lễ.

Ảnh: Bà Ngô Tuyết Anh - đại diện Đài PT&TH Hậu Giang trao học bổng cho em Trần Hoàn Khôi

Được biết em Trần Hoàng Khôi là một học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn tại ấp 8 xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ. Gia đình của Hoàng Khôi thuộc diện hộ nghèo, không có đất canh tác, cha mẹ của em Khôi phải đi làm thuê với thu nhập không ổn định. Hiện tại gia đình của em cũng không có chỗ ở, phải dựng nhà tạm trên đất của bên ngoại. Khôi là một học sinh ngoan, chăm chỉ học tập. Về nhà ngoài giờ học em còn phụ gia đình làm việc nhà, giăng lưới, cắm câu, cắt lục bình. Trong thời điểm học trực tuyến, em Khôi cũng không có thiết bị để tham gia học tập cùng các bạn. Nhưng ở Khôi rất có chí cầu tiến, dù hoàn cảnh kinh tế hiện tại vô cùng khó khăn nhưng em đang cố gắng nỗ lực học tập với hy vọng sau này em có thể giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tại buổi lễ trao học bổng, Đài phát thanh và truyền hình Hậu Giang phối hợp cùng Công ty xổ số kiến thiết Hậu Giang đã trao cho em Trần Hoàng Khôi suất học bổng trị giá 20 triệu đồng. Song song đó, Ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô giáo cùng các mạnh thường quân và các bạn học sinh đã tặng các phần quà là tập vở, quần áo. Hy vọng đây là một sự khích lệ tinh thần vượt khó của em Hoàng Khôi, giúp cho em có thêm niềm tin trên con đường đến trường và không để dở dang những ước mơ của mình. Qua đó, buổi lễ muốn góp phần lan tỏa sự yêu thương, chia sẻ với những mảnh đời còn lắm gian truân.

Trong buổi lễ Đồng chí Cái Minh Đương đã đại diện nhà trường phát biểu cám ơn chương trình và nhà tài trợ. Và có đôi lời nhắn nhủ và khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh trong nhà trường.

Buổi lễ trao học bổng kết thúc trong không khí đầm ấm, vui tươi. Với phần hỗ trợ này, em Trần Hoàng Khôi sẽ có nhiều niềm tin vào cuộc sống hơn, em sẽ quyết tâm nhiều hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức và thực hiện ước mơ của mình./.

                                                                                                                      Tin: Trường THPT Tây Đô

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết