• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh tổ chức Hội thi Hùng Biện Tiếng Anh (English Speaking Contest) năm học 2021 - 2022

Sáng ngày 07/04/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh tổ chức Hội thi “Hùng biện Tiếng Anh” (English Speaking Contest) trong các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố, năm học 2021–2022. Với mục đích thúc đẩy phong trào học Tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các trường phổ thông, góp phần triển khai hiệu quả Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2018-2025 của tỉnh Hậu Giang”. Đồng thời tạo được môi trường rèn luyện, trau dồi kỹ năng sử dụng Tiếng Anh trong giao lưu học tập và thực tiễn cuộc sống giữa học sinh các trường phổ thông trên địa bàn thành phố; Tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên đánh giá được các hoạt động giảng dạy tiếng Anh của đơn vị mình, để chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau.

Tham dự khai mạc Hội thi có ông Nguyễn Minh Trực, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh cùng các đồng chí là đại diện Thành Đoàn, Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực thành phố Vị Thanh, Trung tâm ngoại ngữ New start, Ban Giám khảo; đơn vị tài trợ, Ban giám hiệu các trường THCS, giáo viên dạy Tiếng Anh và gần 50 em học sinh ở 06 trường THCS cùng tham gia.

Phần thi năng khiếu của các đội tham gia

 

Phần thi tranh luận của các đội tham gia

Sau 1 ngày thi sôi nổi, hào hứng với nhiều phần tranh tài hấp dẫn, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội thi ngay sau khi kết thúc với một giải I (THCS Lê Quí Đôn), một giải II (THCS Phan Văn Trị), hai giải III (THCS Châu Văn Liêm và THCS Hoàng Diệu). Bên cạnh đó còn các giải phụ như giải Bình chọn hay nhất (THCS Lê Quí Đôn), Hùng biện hay nhất (Lê Quí Đôn), Năng khiếu hay nhất (THCS Phan Văn Trị) và nhiều phần quà hấp dẫn khác cho các đội thi.

Bà Lê Huyền Trang (đứng giữa) GĐ Trung tâm ngoại ngữ New Start phát thưởng

BTC, BGK cùng chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị dự thi

     Các đội tham gia dự thi đều có sự chuẩn bị chu đáo, các phần thi có sự sáng tạo ở các trường, khả năng nói tiếng Anh của các thí sinh lưu loát, phát âm chuẩn. Các em đã nổ lực phấn đấu tham gia dự thi hết mình bằng những năng khiếu và những kiến thức mà các em đã được học cũng như những kinh nghiệm mà các thầy cô truyền đạt, hướng dẫn. Các em đã đoàn kết thực hiện, trình diễn từng phần thi một cách sáng tạo và tự tin.

Phần thi năng khiếu của các đội tham gia

Qua Hội thi nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh hơn trong mỗi nhà trường, đặc biệt khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh; đồng thời tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày; khơi dậy trong học sinh niềm đam mê và sự hứng thú đối với môn học, phát hiện học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng và tham gia Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh trong thời gian tới. Tạo cơ hội để các trường THCS giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh, đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh trong nhà trường./.

Tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết