• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THỰC HIỆN “MỤC TIÊU KÉP” VÀ MỘT SỐ NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM CỦA NGÀNH GIÁO DỤC NĂM 2022

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT chỉ đạo tuyên truyền nâng cao nhận thức, cách phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Sở GD&ĐT phối hợp với CDC của tỉnh Hậu Giang: tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong trường học; phối hợp với Sở Y tế xây dựng kế hoạch liên tịch hướng dẫn công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức dạy, học trực tiếp. Sở GD&ĐT xây dựng các phương án dạy học phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh để các đơn vị chủ động điều chỉnh hình thức dạy học phù hợp (trực tiếp hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến), đảm bảo đồng thời việc thực hiện chương trình và công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị.

Triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường và công tác phòng, chống dịch của địa phương. Tận dụng tối đa thời gian tổ chức dạy học trực tiếp để ôn tập, củng cố kiến thức nhất là học sinh lớp học 1, 2, học sinh đầu và cuối cấp để đảm bảo chất lượng giáo dục.

Trong năm 2022, ngành Giáo dục tỉnh Hậu Giang tập trung thực hiện một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm cụ thể như sau:

* Chỉ tiêu

- Huy động học sinh: Tổng số 158.855, chia ra: Nhà trẻ 2.638, Mẫu giáo 24.562, Tiểu học: 64.806, THCS 44.517, THPT 19.332 (huy động đạt chỉ tiêu giao).

- Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia 82%/tổng số trường (hiện có 263/319, tỷ lệ 82.45%, vượt chỉ tiêu giao).

- Số sinh viên/vạn dân: 210 sinh viên/vạn dân (ước đạt sau khi xét tuyển ĐH, CĐ).

* Nhiệm vụ trọng tâm:

- Tiếp tục thực hiện quy hoạch mạng lưới trường lớp học theo Nghị quyết số 19 (sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập).

- Tham mưu đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực của ngành (lý luận chính trị: 05 lớp Trung cấp lý luận chính trị, một số học Cao cấp, bồi dưỡng CBQLGD, bồi dưỡng Chương trình GDPT 2018, môn tích hợp, nâng chuẩn, công tác thanh tra).

- Tham mưu kinh phí đầu tư CSVC, TBDH đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình GDPT 2018.

- Chọn SGK lớp 3,7,10 sử dụng trong năm học 2022-2023 và biên soạn tài liệu GDĐP lớp 3,7,10.

- Chỉ đạo nâng cao chất lượng chuyên môn: tổ chức chuyên đề, hội thảo, ôn tập, kiểm tra phòng trào thi đua.

VĂN PHÒNG SỞ

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Dung