• :

Hội nghị Sơ kết học kỳ I năm học 2021-2022 và giao ban quý I năm 2022

Nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục trong học kỳ I năm học 2021-2022; Sơ kết công tác quý I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Chiều ngày 25/4/2022, Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết học kỳ I năm học 2021-2022, Sơ kết công tác quý I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II năm học 2021-2022.

Tại điểm cầu Sở GD&ĐT do đồng chí Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì; Cùng dự Hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Đại diện lãnh đạo: Công đoàn Giáo dục tỉnh, các phòng thuộc Sở; đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học tỉnh; Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh, Hiệu trưởng Trường DTKT tỉnh.

Tại điểm cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố có các đồng chí: đại diện lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh, Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã, thành phố và các đồng chí là Hiệu trưởng các trường thuộc Sở tham dự.

Thay mặt Ban Giám đốc, đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thông qua báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2021-2022;  Đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I, triển khai một số nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II năm 2022.

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ học kỳ I năm học 2021-2022 và công tác quý I năm 2022; các đại biểu tham dự đã phát biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như đề xuất các vấn đề trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT đánh giá những thành tích nổi bật trong học kỳ I năm học 2021-2022 cũng như công tác quý I năm 2022; Đồng thời nêu ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ.

Trên cớ sở đó, đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022 cũng như một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; trong đó tập trung thực hiện các nội dung sau:

1. Tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học ở các cấp học, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học theo kế hoạch.

2. Đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới.

3. Tham mưu nguồn đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên chuẩn bị cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 3, lớp 7 và lớp 10 năm học 2022-2023.

4. Rà soát quy hoạch lại mạng lưới trường lớp học phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của địa phương, đồng thời đáp ứng yêu cầu của Đề án thực hiện Nghị quyết 19 của Ban Chấp hành Trung ương.

5. Thường xuyên tổ chức các chuyên đề, hội thảo, bồi dưỡng giáo viên và học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục. Đổi mới mạnh mẽ phương pháp giáo dục, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, chất lượng giáo dục toàn diện. Đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng giảng dạy và học tập. Tăng cường giám sát các cơ sở giáo dục, đặc biệt các nhóm trẻ, mẫu giáo tư thục thực hiện các quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, đảm bảo an toàn trường học và phòng, chống bạo lực học đường; phát động phong trào nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một môi trường hạnh phúc nhằm lan tỏa những giá trị: yêu thương, an toàn và tôn trọng trong các nhà trường.

6. Chỉ đạo, kiểm tra công tác ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2022; phối hợp với các ngành tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

7. Tiếp tục cập nhật, theo dõi các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương cũng như của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 để kịp thời có biện pháp ứng phó phù hợp, hạn chế tối đa ảnh hưởng khi có dịch xảy ra./.

Văn Phòng Sở GD&ĐT