• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HÁT MÃI ƯỚC MƠ

Cảm phục trước nghị lực vượt qua khó khăn, phấn đấu trong học tập của cậu học trò Nguyễn Văn Tân. Vừa qua, thầy Cao Vũ Khanh, Nhân viên văn phòng Trường THPT Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã tham gia chương trình “Hát mãi ước mơ mùa 2” do đài truyền hình HTV7 phát sóng. Với hi vọng có một số tiền giúp đỡ cậu học trò mà thầy xem như một người bạn để trang trải chi phí trong học tập

          Đây là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc với ý nghĩa giúp cho những người khó khăn có một số vốn để thực hiện ước mơ rất đỗi bình thường trong cuộc sống như một mái nhà, nuôi dạy con, chi phí học tập,…mà số phận không cho họ có được dù họ hết sức cố gắng phấn đấu trong lao động.

        Tiếp nối ý nghĩa nhân văn đó, thầy Cao Vũ Khanh một tấm gương sáng về tấm lòng của người thầy giáo yêu thương học trò, ý nghĩa sâu sắc hơn khi thầy chưa một lần giảng dạy em trong thời gian học tại trường, chưa một lần đứng trên sân khấu lớn thế mà thầy vẫn tự tin trình bày tốt phần thi bằng giọng hát ấm áp của mình.

          Trao đổi với chúng tôi, thầy Cao Vũ Khanh cho biết, dù kết quả cuộc thi không cao chỉ với số tiền chỉ 7.500.000đ (bảy triệu năm trăm ngàn đồng) nhưng đối với em Tân, đây là số tiền rất lớn, phần nào giải quyết được vấn đề học phí, dụng cụ học tập cho em. Niềm vui ấy càng được nhân lên khi một vị Sư cô đang định cư tại Úc đã hứa hỗ trợ hoàn toàn học phí cho em trong suốt thời gian học đại học; một mạnh thường quân tại Đồng Tháp hỗ trợ cho em 2.500.000đ (hai triệu năm trăm ngàn đồng) và thầy Út, Trưởng phòng công tác học sinh, sinh viên Trường Đại học nam Cần Thơ hứa hỗ trợ, giúp đỡ miễn giảm các khoản thu của trường cho em khi em làm đơn xin miễn giảm.  

        Kết thúc buổi trò chuyện, chúng tôi cảm nhận được niềm vui trên gương mặt thầy Cao Vũ Khanh khi đã làm được điều mà thầy ấp ủ là giúp đỡ cho cậu học trò nghèo Nguyễn Văn Tân vượt khó để vươn tới ước mơ là thoát khỏi cảnh nghèo khó, cơ cực của gia đình. 

 

Tin: Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo

 


Nguồn:www.haugiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết