• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT VĨNH TƯỜNG TỔ CHỨC HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 – 2022

Nhằm tạo sân chơi cho các học sinh giao lưu, học hỏi, góp phần đổi mới phương pháp dạy và học ngoại ngữ theo hướng phát triển năng lực giao tiếp cho học sinh. Ngày 17/4/2022 tại Trường THPT Vĩnh Tường, đã tổ chức hội thi hùng biện tiếng Anh bậc Trung học phổ thông (THPT) dành cho học sinh khối 10 đến khối 12 năm học 2021 – 2022.

 

Phần dự thi chủ đề Hùng biện của các lớp 

Hội thi Hùng biện tiếng Anh bậc THPT được tổ chức  năm nay có 9 lớp tham gia. Kỳ thi diễn ra 02 vòng độc lập: Vòng thi quay dựng video clip và phần hùng biện. Ở phần thi hùng biện, phần thi hấp dẫn nhất cuộc thi các thí sinh sẽ bốc thăm chủ đề, chuẩn bị 5 phút và trình bày chủ đề khoảng từ 3-5 phút sau đó trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Với sự sáng tạo khi các em sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, sự hiểu biết, quan điểm chính kiến của mình để thể hiện khả năng diễn thuyết sao cho trôi chảy, sinh động và thuyết phục được ban giám khảo…

2. Phần dự thi năng khiếu của lớp 10a1 và các lớp khác.

 

Hội thi là cơ sở để giáo viên và các cán bộ quản lý giáo dục đánh giá được chất lượng hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại đơn vị mình, từ đó có những so sánh, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các trường khác… Hội thi “Hùng biện tiếng Anh” đã diễn ra rất thành công. Các em học sinh đều rất tự tin, có kỹ năng thuyết trình, phản xạ nghe nói bằng tiếng Anh tốt ở các phần thi. Đây là sân chơi mang ý nghĩa thiết thực cho học sinh bởi qua cuộc thi này, các em sẽ tự tin hơn về khả năng tiếng Anh của mình, mạnh dạn sử dụng khi giao tiếp, đặc biệt là kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Ngoài ra, cuộc thi cũng giúp tạo động lực và tinh thần học tập nhằm giúp các học sinh phát triển hơn nữa các kỹ năng tiếng Anh trong tương lai.

Trao giải thưởng cho các lớp đạt giải.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 Giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích, giải nhất thuộc về lớp 10a1. Hội thi kết thúc tốt đẹp trong tinh thần sôi nổi, hào hứng của học sinh, hứa hẹn cho năm học sau năm học 2022 – 2023 trường THPT Vĩnh Tường sẽ có thêm nhiều hội thi thành công hơn, nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập.

Trường THPT Vĩnh Tường

 

 

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết