Hôm nay thứ 5. Ngày 26/11/2015

(Phụng Hiệp) - Hướng dẫn kiểm tra giữa học kì 2 năm học 2011-2012 đối với cấp THCS.
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phụng Hiệp

Phòng Giáo dục và Đào tạo Phụng Hiệp hướng dẫn các đơn vị tổ chức kiểm tra chất lượng giữa học kỳ 2 năm học 2011 - 2012 như sau:

1. Đối tượng, môn kiểm tra.

Đối với khối 9, tổ chức kiểm tra 08 môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và Tiếng Anh.

Đối với các khối khác, các đơn vị tổ chức kiểm tra cho phù hợp để đánh giá đúng thực chất công tác dạy và học của nhà trường.

2. Thời gian kiểm tra.

Hoàn thành trước ngày 10/3/2012.

3. Nội dung ra đề.

Ra đề từ tuần đầu của học kỳ 2 đến trước thời điểm kiểm tra 1 tuần; chú ý chuẩn kiến thức kỹ năng và nội dung giảm tải của từng môn học.

4. Hình thức ra đề.

Đề kiểm tra dưới hình thức tự luận, riêng đối với môn Tiếng Anh có thể kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm.

5. Thời gian làm bài.

- Toán, Ngữ văn:  90 phút.

- Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh: 45 phút.

6. Ra đề, tổ chức kiểm tra và báo cáo.

   a. Ra đề.

      Căn cứ vào chuẩn kiến thức, chuẩn kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông và nội dung giảm tải các môn học của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Căn cứ nội dung kiến thức về biên soạn đề kiểm tra cấp THCS và THPT. Hiệu trưởng phân công tổ bộ môn ra đề và đáp án thống nhất toàn trường. Đề thi phải đảm bảo tính khoa học, sư phạm, phân hóa, bảo mật, không trùng với đề kiểm tra trước đó.

   b. Tổ chức kiểm tra.

Tùy điều kiện từng đơn vị có thể sắp xếp xáo trộn mỗi phòng kiểm tra 24 học sinh. Các đơn vị có thể tổ chức kiểm tra từng môn hoặc đồng loạt các môn, nhưng phải đảm bảo tính khoa học, thuận lợi, bảo mật và báo cáo kịp thời gian quy định. Kiểm tra môn học nào xong tổ chức chấm bài môn học đó.

   c. Báo cáo về Phòng GD&ĐT.

      Các đơn vị tổ chức thống kê và báo cáo về Phòng GD&ĐT kết quả khối 9 qua Email: trungpt.phunghiep@haugiang.edu.vn hạn chót ngày 16/03/2012 và kèm theo đề kiểm tra các môn. Những khối còn lại, đơn vị thống kê và lưu trữ để thực hiện công tác quản lý cũng như chỉ đạo chuyên môn.

Ngày 09/02/2012 - 15:05:57
Tác giả: Nghiệp vụ THCS -*-

Tải file đính kèm

[1] 2 3 ... 1327 >>

Thông báo