• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ TIẾNG ANH TRƯỜNG THCS PHAN VĂN TRỊ TỔ CHỨC TIẾT DẠY HỌC THEO CHỦ ĐỀ “OUR TET HOLIDAY”

          Dạy học theo chủ đề là sự kết hợp giữa dạy học truyền thống và hiện đại, ở đó giáo viên không dạy học chỉ bằng cách truyền thụ kiến thức mà chủ yếu là hướng dẫn học sinh tự lực tìm kiếm thông tin, sử dụng kiến thức vào giải quyết các nhiệm vụ có ý nghĩa thực tiễn. Dạy học theo chủ đề là hình thức tìm tòi khái niệm, tư tưởng, đơn vị kiến thức, nội dung bài học, chủ đề....có sự giao thoa, tương đồng lẫn nhau, dựa trên cơ sở các mối liên hệ về lí luận và thực tiễn  được đề cập đến trong  đơn vị bài học, nhờ đó học sinh có thể tự hoạt động nhiều hơn để tìm ra kiến thức và vận dụng vào thực tiễn.

           Thực hiện theo kế hoạch năm học của tổ chuyên môn về hướng dẫn tổ chức dạy học theo chủ đề. Ngày 09/12/2020, tổ tiếng Anh trường THCS Phan Văn Trị tổ chức tiết dạy học theo chủ đề “OUR TET HOLIDAY” do cô Lương Tú Trinh – GV tổ tiếng Anh thực hiện tại lớp 6A1. Đến dự tiết dạy học theo chủ đề có các giáo viên của tổ tiếng Anh và học sinh lớp 6A1.

          Mục đích của tiết dạy học theo chủ đề nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh. Đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chuyên môn qua tiết dự giờ, học tập và chia sẽ kinh nghiệm về chuyên môn giữa các thành viên trong tổ. Thông qua tiết dạy học theo chủ đề giúp cho giáo viên tự đánh giá năng lực nghề nghiệp, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ hoạt động giáo dục, nắm bắt được khả năng vận dụng kiến thức của học sinh qua từng nhiệm vụ trong bài học, từ đó giáo viên có thể rút ra được những mặt mạnh, mặt yếu để điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh.

          Với chủ đề “OUR TET HOLIDAY” – Kỳ nghỉ Tết của chúng ta, giúp cho học sinh hiểu biết nhiều hơn về ngày lễ truyền thống lớn nhất của dân tộc Việt Nam đó là Tết (Tết âm lịch), giáo viên đã truyền đạt các nội dung xung quanh về ngày Tết cổ truyền như các công việc chuẩn bị trước tết, các hoạt động diễn ra trong các ngày Tết, các món ăn không thể thiếu trong dịp Tết như: bánh Tét (bánh Chưng), mứt bí, mứt dừa, dưa hấu,…; đặc biệt giáo viên còn hướng dẫn cho các em cách trưng bày mâm ngũ quả để trưng vào dịp Tết; các hoạt động diễn ra trong các ngày Tết như: trình diễn pháo hoa, văn nghệ chào năm mới, đi thăm viếng họ hàng, bạn bè,…bằng những nhiệm vụ thực hiện trong tiết học các em nắm bắt được các kiến thức cơ bản về các hoạt động trong dịp Tết từ đó các em có thể vận dụng những kiến thức đó vào thực tiễn tại gia đình của mình khi Tết đến.

          Tiết học diễn ra sôi động, tạo tâm lý nhẹ nhàng và hứng thú học môn tiếng Anh cho học sinh. Thông qua các tình huống giao tiếp khuyến khích học sinh nói tiếng Anh tự nhiên, phát âm chuẩn. Trong tiết học này giáo viên đã sử dụng linh hoạt phương pháp dạy học mới, tổ chức nhiều các hoạt động tập thể, đội, nhóm, cá nhân kết hợp với các trò chơi cùng với các hình ảnh minh họa đẹp mắt, các vật thật,… về ngày Tết cổ truyền của dân tộc đã thực sự tạo nên sự hứng thú cho các em trong giờ học sau khi học chủ đề về kỳ nghỉ tết.

(Tin và ảnh THCS Phan Văn Trị)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết