• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ TỔ CHỨC LỄ TRAO HỌC BỔNG CỦA TRUNG TÂM HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG ÁNH DƯƠNG

Sáng 01/10/2019, Hội khuyến học Trường THPT Tây Đô phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Ánh Dương tổ chức trao 72 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, học tốt của trường, nhằm giúp vơi đi phần nào những khó khăn hiện tại để các em thêm niềm tin vững bước đến trường.

           Đến dự buổi Lễ trao học bổng có sự góp mặt của Ông Châu Khể - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Ánh Dương chi nhánh Thị xã Long Mỹ, huyện Long Mỹ; Ông Nguyễn Hoàng Liêm – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Ông Phạm Tấn Lợi – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện Ban chấp hành Đoàn thanh niên, các giáo viên chủ nhiệm và 72 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự.

           Hàng năm, Trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Ánh Dương đều tổ chức Ngày Hội học bổng để gây quỹ học bổng cho các em học sinh nghèo tại huyện Long Mỹ. Sự kiện được tổ chức tại các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn. Thông qua buổi gây quỹ, các em học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường cùng các mạnh thường quân sẽ đóng góp một số tiền nhất định tùy vào lòng hảo tâm của mỗi người nhằm để gây quỹ học bổng. Và trong Ngày Hội học bổng tại trường THPT Tây Đô đã vận động được tổng số tiền hơn 15 triệu đồng. Tất cả số tiền này đều được trao cho các em học sinh đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

             Tại buổi lễ trao học bổng đã tặng 72 suất học bổng với tổng số tiền 63.500. 000 đồng. Trong đó, trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Ánh Dương đã trao 55 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng được trích từ quỹ học bổng của trung tâm; và 17 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng được trích từ nguồn quỹ học bổng mà Trường THPT Tây Đô vận động được trong Ngày Hội học bổng.

             Các em học sinh được nhận học bổng đều có hoàn cảnh kinh tế  gia đình khó khăn, đặc biệt khó khăn, thu nhập không ổn định. Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình, các em không làm phụ lòng mong đợi của cha mẹ, các em luôn đỡ đần cho cha mẹ các việc nhà, chưa kể những ngày nghỉ các em còn phải kiếm thêm thu nhập bằng đủ thứ các việc như đan lục bình, cắm câu, cắt rau, bắt ốc,…. dù cuộc sống gia đình các em tuy còn nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà các em từ bỏ đam mê và khao khát được học của chính mình.

              Đại diện trung tâm Ánh Dương, Ông Châu Khể chia sẻ: “Thông qua các suất học bổng, hy vọng các em học sinh có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống sẽ được tiếp thêm nghị lực trên con đường học tập. Các em sẽ có thêm niềm tin và sức mạnh để học tập tốt hơn nữa, bởi học vấn là chìa khóa quan trọng giúp các em vươn lên trong cuộc sống và thực hiện được nhiều ước mơ trong tương lai.”

              Buổi lễ trao học bổng kết thúc trong không khí đầm ấm, vui tươi của cả Ban tổ chức cũng như các em học sinh được nhận học bổng. Với phần hỗ trợ này, các em học sinh sẽ có nhiều niềm tin vào cuộc sống hơn, các em sẽ quyết tâm nhiều hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức và thực hiện ước mơ của mình./.

 

Trường THPT Tây Đô


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết