• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂN PHÚ THỰC HIỆN PHÂN LOẠI RÁC VÀ XÂY DỰNG NHÀ TRƯỜNG KHÔNG SÁP KẸO CAO SU

Nhận thức được tầm ảnh hưởng lớn lao về ý thức bảo vệ môi trường và nếp sống văn minh xuất phát từ giáo dục học đường, tập thể Hội đồng sư phạm Trường THPT Tân Phú từ năm học 2015 – 2016 đã đưa nội dung phân loại rác và “nói không với sáp kẹo cao su” vào mục tiêu phát triển của đơn vị. Chương trình hành động này, một mặt xây dựng nên môi trường giáo dục tươi đẹp, thân thiện, an toàn…, mặt khác tác động đến ý thức của học sinh để các em áp dụng tại gia đình, lan tỏa đến người thân, láng giềng… một cách thiết thực.

          Để thực hiện được nội dung này có hiệu quả, bên cạnh việc lãnh đạo nhà trường thường xuyên phổ biến, tuyên truyền sâu rộng trong đội ngũ nhà giáo, người lao động và học sinh, Hội đồng sư phạm còn thực hiện phối hợp tổng thể các giải pháp, cụ thể như: Trong mỗi phòng học, ngoài chổi, đồ hốt rác, còn được trang bị cây lau sàn và 3 giỏ rác riêng biệt (có đính bản phân loại lên tường) để đựng chai nhựa; đựng lá, giấy và đựng các vật thể khác như sỏi hay vật dụng bằng sành, thủy tinh không may bị vỡ .

          Lò đốt rác thường xuyên được thông sàn, đảm bảo tiêu hủy rác lá khô hằng ngày; cạnh lò đốt có lồng chứa rác nhựa (rác tái chế), mỗi tháng bán phế liệu một lần để các chi đoàn làm kế hoạch nhỏ. Rác giấy, lá ướt, phấn vụng, sỏi được chôn xuống hố theo quy định.

           Để thực hiện phương chăm nói không với sáp kẹo cao su, nhà trường đã giao kết với căn tin không bán các loại sinh-gum và thường xuyên nhắc nhở học sinh không sử dụng kẹo cao su, cũng như không vứt sáp kẹo bừa bãi.

           Ở các phòng chức năng, phòng họp được trang trí các loại cây xanh tươi tốt; ở khu nhà vệ sinh được trồng nhiều cây lưỡi hổ để hỗ trợ lọc khí độc cho môi trường.

            Qua nhiều năm, việc phân loại rác và chung tay thực hiện các giải pháp sáng -xanh - sạch - đẹp - an toàn trường học của Trường THPT Tân Phú đã đi vào thực chất và thực sự có chiều sâu.

            Thầy và trò Trường THPT Tân Phú luôn tự hào và tự tin về chất lượng giáo dục cùng với cảnh quan và môi trường học đường xanh mát, an toàn, thân thiện của mình. Mời bạn một lần đến tham quan trường THPT Tân Phú nhé!

 

Tin: Dương Công Đời, Trường THPT Tân Phú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết