• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON ÁNH DƯƠNG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC THEO HƯỚNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM”

Thực hiện kế hoạch số 520/PGDĐT-GDMN ngày 22  tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào Tạo Huyện Châu Thành về việc hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2020-2021 của cấp học mầm non. Hôm nay ngày 15 tháng 01 năm 2021 trường mầm non Ánh Dương tổ chức chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

(Quang cảnh buổi Chuyên đề Đổi mới phương pháp dạy và học)

Thành phần tham dự có bà: Nguyễn Ngọc Diễm Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Châu Thành; Ban Giám hiệu và giáo viên của các trường mầm non, mẫu giáo, công lập trong huyện.

Nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất và kinh phí, đổi mới về môi trường, về phương pháp dạy học. Đổi mới phương pháp dạy học chuyển từ phương pháp truyền đạt một chiều sang phương pháp tổ chức hoạt động tự nhiên, hợp lý thể hiện linh hoạt sáng tạo của giáo viên như: Đưa ra tình huống có vấn đề phù hợp, đúng lúc, tạo hứng thú, kích thích trẻ hoạt động, đồng thời khuyến khích trẻ sáng tạo, chia sẻ ý kiến, đặt câu hỏi gợi ý dành thời gian cho trẻ suy nghĩ, lựa chọn và quyết định, tạo mọi cơ hội để trẻ tham gia cùng hoạt động, khai thác đồ dùng dạy học, đồ chơi có khoa học và hiệu quả, trẻ được trải nghiệm phám phá thế giới xung quanh. Chuyên đề ngày hôm nay do cô Dương Ngọc Lài và cô Võ Thị Á đã thể hiện khả năng sư phạm, biểu hiện được các lĩnh vực phát triển của trẻ như sau:

+ Lĩnh vực về phát triển nhận thức, đề tài “Đếm đến 3 - nhận biết số 3 nhóm có 3 đối tượng”, do cô Dương Ngọc Lài dạy lớp chồi 1.

+ Lĩnh vực về phát triển thẩm mỹ, đề tài “ in hoa tặng cho y - bác sĩ”, do cô Võ Thị Á dạy lớp mầm 1.

Qua buổi thao giảng chuyên đề tạo điều kiện cho các trường giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong việc điều hành, tổ chức các hoạt động chuyên môn đạt hiệu quả cao. Tạo điều kiện cho giáo viên tiếp thu, bổ sung kiến thức giáo dục trẻ thêm phong phú và sinh động trong công tác nuôi dạy trẻ.

Tin: Trường mầm non Ánh Dương, huyện Châu Thành