• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DUY TRÌ PHONG TRÀO ĐỌC SÁCH CỦA HỌC SINH Ở THƯ VIỆN TRƯỜNG

Trong đời sống tinh thần của mỗi người sách đóng vai trò rất quan trọng, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Đọc sách là một cách để chúng ta học.

      Ngay từ đầu năm học 2019-2020, nhà trường đã chỉ đạo quyết liệt bộ phận thư viện về việc tiếp tục phát động phong trào đọc sách và các hoạt động thư viện bằng nhiều hình thức như phối hợp Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Tổng phụ trách Đội giới thiệu thêm sách, thiết bị đọc cho giáo viên và học sinh trong trường.

      Vậy làm thế nào để các em học sinh ngày càng yêu sách, thích đọc sách và mạnh dạn chia sẻ những điều đã học được qua sách.

      Đối với chúng tôi, xác định được ý nghĩa vô cùng to lớn đó thầy và trò trường THPT Hòa An thường xuyên đến với thư viện và tổ chức nhiều buổi đọc sách trong và ngoài giờ lên lớp cùng nhau tìm hiểu những kiến thức vô bờ.

      Để phong trào đọc sách của các em học sinh ngày càng phát triển và có chất lượng, nhà trường yêu cầu giáo viên phải thường xuyên nhắc nhở, động viên học sinh đọc trong các buổi ngoại khóa, ra chơi... tổ chức cho các em được trình bày, giới thiệu với bạn bè trong lớp về cuốn sách em đã đọc trong tuần. Giáo viên cùng tập thể lớp bầu chọn 1 em có bài giới thiệu tốt nhất chuẩn bị giới thiệu trước giờ chào cờ. Những học sinh được chọn giới thiệu sách được giáo viên, lớp biểu dương, được nhà trường nêu gương.

     Giờ chào cờ đầu tuần sau khi nhận xét thi đua tuyên dương học sinh, lớp dưới cờ về phong trào đọc sách và các mặt khác trong tuần, tháng Đoàn TN giới thiệu tên học sinh đã được phân công chuẩn bị lên giới thiệu sách cho cả trường nghe. Để có hiệu quả, sau khi bạn giới thiệu xong, học sinh sẽ trả lời một hoặc hai câu hỏi qua phần giới thiệu của bạn.

      Để động viên các em nhà trường giao cho đồng chí Bí thư Đoàn TN, Tổng phụ trách Đội chuẩn bị một số món quà nhỏ như tập, bút, để làm quà khen thưởng học sinh.

      Ngoài ra nhằm có môi trường đọc sách thân thiện và tốt hơn nhà trường đã xây dựng khu thư viện xanh, có vị trí chỗ ngồi thích hợp, có tủ sách thuận tiện, dễ cho học sinh tự mượn đọc và trả lại ngay sau đó, thường xuyên duy trì việc tuyên dương dưới cờ các em học sinh hay đến thư viện mượn và đọc.

      Với cách làm tuy đơn giản nhưng thường xuyên của trường đã đem lại kết quả rất tốt về phong trào đọc sách đối với học sinh, được các em tham gia hết sức hứng thú, nhiệt tình, các bậc phụ huynh hết sức đồng tình giúp đỡ.

      Hy vọng các nhà trường sẽ xem đây là một việc cần làm để đem lại kết quả giáo dục ngày càng đạt được nhiều kết quả tốt hơn.

 

Tin:  Trường THPT Hòa An

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết