A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ

Mặc dù các ngành chức năng và các trường học trên địa bàn huyện Long Mỹ thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến những quy định về an toàn giao thông, song tình trạng học sinh vi phạm trật tự ATGT vẫn diễn ra khá phổ biến.

          Nhằm hạn chế tình trạng học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông, sáng ngày 26 tháng 10 năm 2020 công an huyện Long Mỹ, Công an thị trấn Vĩnh Viễn đã phối hợp với trường THPT Tây Đô tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự giao thông cho học sinh trường.

 Đến dự buổi tuyên truyền có đại úy Lê Văn Mến – phó trưởng công an thị trấn Vĩnh Viễn; Thiếu úy Trần Trung Định, đội công an giao thông huyện Long Mỹ; Về phía nhà trường có thầy Nguyễn Hoàng Liêm, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng quý thầy, cô là giáo viên chủ nhiệm và 756 học sinh của trường.

Tại buổi tuyên truyền, các học sinh trường THPT Tây Đô đã được thông báo về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trong lứa tuổi học đường trên địa bàn tỉnh, hậu quả khi tai nạn xảy ra, các hành vi vi phạm Luật Giao thông ... và mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đối với từng hành vi vi phạm như: đi bộ, đi xe đạp, đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, vi phạm về độ tuổi điều khiển; điều khiển mô tô, xe máy có sử dụng chất kích thích...

Ảnh: học sinh trong giờ tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các học sinh được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm, tư thế ngồi trên xe và điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn. Việc học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông, trách nhiệm lớn thuộc về gia đình trong việc giáo dục và định hướng cho con. Thực tế cho thấy, không có cơ quan, tổ chức nào thực hiện giám sát và quản lý các em tốt hơn chính gia đình của mình. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh đang có chung tâm lý phó mặc việc quản lý cho nhà trường, vẫn giao xe máy cho con đến trường.

Chương trình tuyên truyền nhằm giáo dục cho các em học sinh nhận thức tầm quan trọng của an toàn giao thông, để các em tham gia giao thông an toàn và tuyên truyền vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông./.

 

Tin: Trường THPT Tây Đô

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết