• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÝ THƯỜNG KIỆT TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng xuân Tân sửu và lập thành tích chào mừng kỉ niệm 76 năm (22/12/1944 – 2 2/12/2020) ngày thành lập quân đội nhân Việt Nam.

Chiều ngày 21 tháng 12 năm 2020 trường Tiểu học Lý Thường Kiệt đã mời chú Mai Quốc Trung Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường IV ôn lại truyền thống về ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Cùng tham dự có đồng chí hiệu trưởng Trần Thanh Tùng, phó hiệu trưởng Đặng Thị Hoa, tập thể giáo viên và toàn thể học sinh trường Tiểu học Lý Thường Kiệt.

http://vithanh.haugiang.edu.vn/upload/61594/fck/files/H2_%20hinh%2022-12%20(4)(1).jpg

Đ/c Mai Quốc Trung ôn lại truyền thống ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam tại trường Tiểu học Lý Thường Kiệt

Buổi nói chuyện ngoài việc giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, hiểu được truyền thống đấu tranh bất khuất của quân đội nhân dân Việt Nam trong kháng chiến, hiểu được những phẩm chất cao đẹp của anh bộ đội cụ Hồ mà nổi bật là đồng chí Võ Nguyên Giáp một vị tướng tài ba đáng kính trong lòng mỗi người dân Việt Nam một người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam thông qua các câu chuyện kể về việc đánh giặc của quân đội ta trong kháng chiến, bên cạnh đó các em còn được biết thêm về ngày hội quốc phòng toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, những câu chuyện kể như làm sống lại thời kì đấu tranh hào hùng của dân tộc ta qua các thời kì, qua đó giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc để các em phấn học tập rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ và sau này lớn lên trở thành công dân có ích cho xã hội. Sau buổi nói chuyện truyền thống các em còn tham gia trả lời một số hỏi có liên quan về ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam thông qua nội dung buổi nói chuyện của chú Mai Quốc Trung, qua đó cũng tặng một phần quà là bánh kẹo cho các em học sinh có câu trả lời đúng.

Cũng trong dịp này các em giao lưu và kết nghĩa với trường tiểu học Trần Quốc Toản, các em học sinh của hai trường tham gia các trò chơi dân gian tại khu di tích chiến thắng Chương Thiện và quay video clip tham gia cuộc thi các thiếu nhi dân tộc hát quốc ca tại địa chỉ đỏ. Hoạt động về nguồn thăm khu di tích chiến thắng Chương Thiện là một hoạt động thường niên của nhà trường, hoạt động này đã thu hút đông đảo các em học sinh trong trường tham gia.   

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết