• :

TRƯỜNG THPT VỊ THANH TỔ CHỨC HỘI THI ĐỒNG DIỄN VÕ CỔ TRUYỀN, LẦN 1 NĂM 2021

Sáng ngày 05/4, Trường THPT Vị Thanh tổ chức Hội thi Đồng diễn Võ cổ truyền chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tham dự có 33 đội với gần 1.000 học sinh tham gia.

Mỗi đội gồm 30 học sinh tham gia biểu diễn bài Võ cổ truyền công pháp cơ bản 45 động tác trên nền nhạc do các em tự chọn. Tiêu chí đánh giá gồm số lượng đảm bảo; động tác chuẩn, đều đẹp, phù hợp với tiết tấu, nhịp điệu của bài nhạc được chọn ngoài ra các đội còn phải sáng tạo trong việc sắp xếp, di chuyển đội hình, xen kẽ giữa đồng diễn với biểu diễn đơn, đối kháng…

Hình ảnh tại Hội thi

Năm học 2020 – 2021 là năm đầu tiên trường THPT Vị Thanh đưa Võ cổ truyền vào dạy cho học sinh và là lần đầu tiên nhà trường tổ chức hội thi đông với quy mô lên đến gần 1000 vận động viên. Nói về mục đích, ý nghĩa hội thi, thầy Võ Thanh Sơn, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết: “Võ cổ truyền Việt Nam là di sản văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, ra đời, tồn tại và phát triển song hành cùng cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước. Võ cổ truyền Việt Nam không chỉ đơn thuần là những bài võ nhằm rèn luyện kỹ năng, thể chất của con người, nâng cao khả năng tự vệ, hướng tới sự hòa hợp về thể chất và tinh thần của con người mà thông qua việc tập luyện Võ cổ truyền Việt Nam còn khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tinh thần thượng võ và tính nhân văn của con người Việt Nam. Hội thi vừa là hoạt động góp phần bảo tồn và phát triển di sản văn hóa của dân tộc đồng thời qua hội thi sẽ nâng cao ý thức tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của học sinh”.

Tin: Trường THPT Vị Thanh