• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Căn cứ Công văn số 2387/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 17/12/2020 về việc tập huấn và sử dụng phần mềm SMAS và triển khai Sổ liên lạc điện tử dựa trên nền hệ thống SMAS; Nhằm xây dựng thành công hệ thống cơ sở dữ liệu giáo dục toàn ngành để hỗ trợ công tác quản lý, chỉ đạo của ngành từ cấp Sở đến cấp Phòng và đến các đơn vị trường. Tạo điều kiện thuận lợi trong công tác cáo cáo, thống kê của các đơn vị trường học.

Tạo kênh trao đổi thông tin hai chiều giữa nhà trường với cha mẹ học sinh; giữa giáo viên với cha mẹ học sinh. Giúp giáo viên chủ nhiệm nhẹ nhàng hơn trong công tác quản lý, giáo dục học sinh đồng thời giúp cha mẹ học sinh dễ dàng quản lý con em khi đến trường mỗi ngày. Sáng 5 tháng 02 năm 2021 Trường THPT Tây Đô tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống Temis, cập nhật tính năng sử dụng phần mềm Smas, hướng dẫn triển khai ứng dụng sổ liên lạc điện tử và triển khai hướng dẫn viết hồ sơ viên chức theo TT 07/BNV.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn có thầy Nguyễn Hoàng Liêm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CB-GV-CNV cùng tham dự.

Mở đầu phần hội nghị tập huấn thầy Nguyễn Hoàng Liêm phát biểu khai mạc và quán triệt một số nội dung cơ bản của buổi tập huấn sử dụng hệ thống Temis, cập nhật tính năng sử dụng phần mềm Smas, hướng dẫn triển khai ứng dụng sổ liên lạc điện tử và triển khai hướng dẫn viết hồ sơ viên chức theo TT 07/BNV.

Đi vào nội dung buổi tập huấn thầy Trần Văn Hên giáo viên bộ môn Tin học triển khai nội dung sử dụng hệ thống Temis, cập nhật tính năng sử dụng phần mềm Smas, hướng dẫn triển khai ứng dụng sổ liên lạc điện tử. Có thể nói, với phần mềm SMAS mang giải pháp tới các trường trên toàn quốc, góp phần rút ngắn khoảng cách về địa lý, vùng miền giữa các trường; giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu hệ thống, cải thiện công tác quản lý trong từng trường; tạo nên hệ thống quản lý tổng thể, toàn diện, xuyên suốt. Thực tế hiện nay, việc ứng dụng CNTT trong các cơ sở giáo dục thường rời rạc, chưa mang tính đồng bộ; hệ thống báo cáo chưa được xuyên suốt. Chính vì vậy, phần mềm quản lý nhà trường SMAS EDU VN với 210 chức năng, được tích hợp một số công cụ SMS, web, mobile... tạo một hệ thống mang tính xuyên suốt từ cấp trường đến cấp Sở, Bộ GD&ĐT.

Đồng thời, tại buổi tập huấn, Thầy Trần Văn Hên hướng dẫn triển khai thực hiện đánh giá chuẩn nghề nghiệp trên hệ thống Temis. Mục đích của việc  đánh giá chuẩn nghề nghiệp trên  hệ thống TEMIS là giúp cơ quan quản lý các cấp, bao gồm: Bộ GDĐT, các sở GDĐT, phòng GDĐT và các trường phổ thông thu thập đầy đủ các thông tin trực tuyến về:  xu hướng phát triển nghề nghiệp của đội ngũ GV và CBQLCSGDPT dựa trên yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp; theo dõi và ghi lại đánh giá của người học về các chương trình BDTX;  thu thập thông tin về nhu cầu bồi dưỡng của GV và CBQLCSGDPT làm căn cứ cho cơ quan quản lý giáo dục các cấp trong quản lý hoạt động BDTX.

Theo kế hoạch đến cuối tháng 02/2021 các giáo viên sẽ hoàn thành cập nhật thông tin và minh chứng trên hệ thống TEMIS nhằm góp phần đổi mới GD nói chung và triển khai thực hiện Chương trình GDPT mới nói riêng. Đây là một trong những nỗ lực của trường THPT Trường Tây Đô nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cũng như công tác quản lý GV CSGDPT theo yêu cầu của Bộ GD và ĐT.

Phần thứ hai, cô Nguyễn Thị Sơn Ca cán bộ văn thư của trường triển khai hướng dẫn viết hồ sơ viên chức theo TT 07/BNV ngày 01 tháng 06 năm 2019 của Bộ Nội vụ về việc quy định về chế độ báo cáo thống kê và quản lý hồ sơ viên chức. Theo đó, tất cả cán bộ - giáo viên – công nhân viên phải hoàn thành hồ sơ viên chức theo Thông tư 07/BNV vào ngày 6/02/2021.

Buổi tập huấn kết thúc trong không khí hân hoan và quyết tâm của cả tập thể hội đồng sư phạm trường THPT Tây Đô trong việc hoàn thiện hồ sơ viên chức và hoàn thành cập nhật thông tin và minh chứng trên hệ thống TEMIS nhằm góp phần đổi mới giáo dục của nhà trường và triển khai thực hiện Chương trình GDPT năm 2018 của Bộ GD&ĐT./.

Trường THPT Tây Đô