A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ NĂM HỌC 2019-2020

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên trong đơn vị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong dạy học cũng như công tác chủ nhiệm; tìm ra những giải pháp phù hợp nhất góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Vào lúc 07 giờ 30 phút ngày 07/02/2020, Trường THPT Tây Đô đã long trọng tổ chức Hội nghị Báo cáo Chuyên đề cấp trường năm học 2019-2020 với các nội dung như: ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra đánh giá, khảo sát; công tác tư vấn cho học sinh của giáo viên chủ nhiệm; lồng ghép giáo dục về giới trong dạy học.

            Tham dự Hội nghị có Thầy Nguyễn Hoàng Liêm – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Phạm Tấn Lợi – Phó Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng tất cả quý Thầy Cô là tổ trưởng chuyên môn, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm.

            Mở đầu Hội nghị với tham luận Sử dụng GOOGLE FORM để xây dựng đề kiểm tra, bảng hỏi online trong giảng dạy và quản lý do Thầy Nguyễn Hoàng Lăng – Tổ trưởng tổ Anh văn – Sử - Địa trình bày. Tham luận đã chỉ ra được những điểm tích cực của việc sử dụng các ứng dụng của GOOGLE FORM trong công tác kiểm tra, đánh giá cũng như khảo sát trực tuyến. Qua đó, Thầy Lăng cũng hướng dẫn rất chi tiết việc tạo một đề kiểm tra hay phiếu khảo sát trực tuyến.

 

          Tiếp theo là báo cáo tham luận Đổi mới nội dung và phương pháp tư vấn cá nhân và tham vấn nhóm lớn cho giáo viên THPT làm công tác chủ nhiệm do Cô Nguyễn Thị Huyền – Giáo viên tổ Văn – Giáo dục công dân trình bày. Tham luận với nội dung về công tác chủ hiệm lớp trong tình hình mới với nhiều kiến thức liên quan đến công tác tư vấn cho học sinh, quản lý học sinh với quy trình cụ thể, rõ ràng. Qua tham luận, Cô Huyền đã trình bày một số định hướng về tìm hiểu tâm, sinh lý của học sinh THPT, kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công tác chủ nhiệm, đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt chủ nhiệm, kỹ năng ứng xử trong các tình huống giáo dục, kỹ năng giáo dục học sinh có hành vi không mong đợi. Những nội dung này luôn là những chủ đề rất thực tế luôn được giáo viên bộ môn nói chung và giáo viên chủ nhiệm nói riêng quan tâm và chia sẻ.

          Kết thúc phần tham luận với chuyên đề của Cô Lý Thị Thu Dung – Giáo viên tổ Hóa – Sinh – TD – GDQP về Nâng cao kỹ năng lồng ghép giới trong dạy học và giáo dục học sinh của giáo viên ở trường THPT. Tham luận rất thu hút quý Thầy, Cô tham gia với nội dung liên quan đến vấn đề giới trong trường học. Qua tham luận, những giáo viên tham gia có cách nhìn nhận tổng quát hơn về vị trí, vai trò của giới, những cách phòng chống bạo lực học đường trên cơ sở giới, quy trình, cách thức lồng ghép giáo dục về giới trong dạy học. Từ đó, mỗi giáo viên có một định hướng thực hiện riêng trong vấn đề giáo dục học sinh sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

         Sau khi các tham luận được trình bày thì cả Hội nghị bắt đầu phần thảo luận, đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm. Trong phần thảo luận đã ghi nhận rất nhiều ý kiến trao đổi giữa các giáo viên với nhau, cùng xây dựng các báo cáo tham luận được hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, một số ý kiến tâm huyết trong công tác chủ nhiệm, lồng ghép giáo dục về giới được sự quan tâm sâu sắc của các giáo viên chủ nhiệm bởi đây là những trăn trở mà không ít giáo viên mắc phải. Với những chia sẻ chân thành của báo cáo viên cũng như của các giáo viên tham gia Hội nghị thì rất nhiều khó khăn trong công tác chủ nhiệm, giáo dục học sinh đã được tháo gỡ, khắc phục mang lại hiệu quả tích cực.

 

          Thầy Phạm Tấn Lợi – Phó Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng đánh giá rất cao các tham luận, đặc biệt các tham luận đều mang tính chiều sâu, nêu lên được những vấn đề bất cập trong thực tiễn mà nhiều giáo viên còn mắc phải. Thầy đã yêu cầu mỗi báo cáo viên nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của giáo viên tham gia trong Hội nghị để hoàn thiện các chuyên đề của mình để tạo thành các bộ tài liệu để giáo viên trong đơn vị cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi nghiệp vụ sư phạm góp phần thay đổi chất lượng giáo dục của nhà trường theo hướng tích cực hơn.

          Sau hơn 3 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị báo cáo chuyên đề năm học 2019-2020 của trường THPT Tây Đô đã thành công tốt đẹp. Với những kinh nghiệm được chia sẻ cùng nội dung thiết thực của các chuyên đề, giáo viên của trường tin rằng, mỗi người tham gia Hội nghị đã đúc kết cho mình những kiến thức hết sức quý báu để nâng cao nghiệp vụ của bản thân, cùng nhau xây dựng môi trường giáo dục ngày càng phát triển đáp ứng được yêu cầu của xã hội./.

                                                                  

                                                                                    Trường THPT Tây Đô

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết