• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂN LONG – NGƯỜI THẦY VỚI TRÁI TIM ẤM ÁP

Nằm trong địa bàn xã nông thôn, đời sống người dân còn nhiều khó khăn nên học sinh của Trường THPT Tân Long, luôn có ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thấu hiểu nỗi lòng của các em, thầy cô của trường luôn cố gắng tạo điều kiện và tận dụng tối đa những nguồn lực hỗ trợ từ mạnh thường quân để giúp đỡ các em. Tiêu biểu trong hoạt động ý nghĩa ấy là thầy Nguyễn Hoàng Hưởng, giáo viên giảng dạy bộ môn Vật lý của trường.

Bao nhiêu năm thầy công tác tại trường là bấy nhiêu năm thầy đồng hành cùng những học sinh nghèo vượt khó học tốt. Nhiều thế hệ học sinh đã ra trường và thành công trong cuộc sống nhờ sự hỗ trợ kịp thời từ thầy. Thầy luôn đi đầu trong phong trào đỡ đầu học sinh nghèo bằng những hành động thiết thực như: vận động các giáo viên trong trường quyên góp ủng hộ tập vở, vận động các mạnh thường quân và nhà hảo tâm tài trợ các suất học bổng cho học sinh,…. Đặc biệt, ngày 25 tháng 01 năm 2021 vừa qua, thầy đã vận động được hơn 30 thùng cháo gói, kịp thời trao đến các bạn học sinh nghèo, giúp đỡ các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Thầy từng tâm sự: “Tụi nhỏ học tập áp lực, gói cháo, gói mì không đáng là bao nhưng cũng đủ giúp tụi nhỏ no bụng vào những đêm thức khuya ôn bài vất vả!”. Câu nói chân tình ấy đã cho thấy thầy thật sự quan tâm đến học sinh. Không dừng lại ở đó, thầy cùng với các cựu học sinh của trường đã thành lập quỹ “Tình thầy trò”. Tính đến nay quỹ đã hoạt động trên năm năm và trong dịp Tết Tân Sửu 2021 này, quỹ của thầy cũng đã ủng hộ nhiều phần quà Tết ý nghĩa cho các bạn học sinh yên tâm vui Tết. Hy vọng rằng, nguồn quỹ của thầy sẽ ngày càng lớn mạnh để tiếp thêm động lực cho các em học sinh vững bước trên con đường học tập.

Tin: Trường THPT Tân Long


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết