• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẪU GIÁO TUỔI THƠ TỔ CHỨC THAM QUAN HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ CẤP TỈNH“XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM”

Căn cứ Kế hoạch số 2042/KH-SGDĐT ngày 30 tháng 10 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào Tạo, Kế hoạch tổ chức tham quan học tập, chuyên đề cấp học mầm non năm học 2020-2021; Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-PGDĐT ngày 10 tháng 05 năm 2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện chuyên đề     “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 –2020 trên địa bàn huyện Châu Thành.

Sáng ngày 29 tháng 01 năm 2020, Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ đăng cai  tổ chức tham quan học tập chuyên đề cấp Tỉnh “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Đến dự buổi tham quan học tập nhà trường đã vinh dự đón tiếp quý lãnh đạo:

Về phía Sở GD&ĐT: Có Bà Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang; Quý cô chuyên viên Phòng GDMN Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang cùng với quý thầy cô là thành viên trong tổ mạng lưới cấp học mầm non Tỉnh Hậu Giang.

Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành: Có ông Trần Quốc Tuấn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, đại diện đài truyền thanh huyện Châu Thành, đại diện BGH các trường Mẫu giáo trực thuộc, Ban Giám hiệu cùng giáo viên trường Mẫu giáo Tuổi Thơ đăng cai.

Trong Buổi Chuyên đề Trường Mẫu giáo tuổi thơ chuẩn bị 02 hoạt động, hoạt động 1: Phát triển thể chất; hoạt động 2: Phát triển ngôn ngữ. Đồng thời tổ chức trãi nghiệm tham quan môi trường theo các nội dung tiêu chí  chuyên đề.

Chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” là những hoạt động cụ thể, thiết thực trong việc xây dựng môi trường, lựa chọn nội dung, khai thác hiệu quả môi trường hiện có để tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với nhu cầu, hứng thú của trẻ. Bên cạnh đó, trẻ còn được giáo viên tạo nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm qua các hoạt động phong phú, góp phần giúp trẻ năng động, sáng tạo, mạnh dạn, tự tin... Mặt khác, chuyên đề đã góp phần làm thay đổi diện mạo trường mầm non, mẫu giáo trong huyện.

Phát biểu tổng kết chuyên đề, Bà Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang tập hợp các ý kiến được chia sẻ trong buổi chuyên đề, những vướng mắc, khó khăn trong công tác giảng dạy và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm nhằm đưa chất lượng giáo dục Mầm non ngày càng đi lên, đáp ứng yêu cầu đổi mới hiện nay đã được Bà trao đổi trực tiếp và định hướng những giải pháp cần thực hiện giúp giáo viên giảng dạy./.

Tin: Phòng GD&ĐT Châu Thành