• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẪU GIÁO HƯỚNG DƯƠNG TỔ CHỨC THAM QUAN HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ CẤP HUYỆN “ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC THEO HƯỚNG TÍCH HỢP TRONG LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT VÀ PHÁT TRIỂN THẨM MĨ”

Thực hiện Công văn số 495/PGDĐT-GDMN ngày 29/11/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành về việc Tổ chức tham quan học tập,  chuyên đề ngành học mầm non năm học 2020-2021; thực hiện Kế hoạch số 14/KH-PGDĐT ngày 09 tháng 3 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về triển khai chuyên đề “Đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng tích hợp trong lĩnh vực phát triển thể chất và phát triển thẩm mĩ” cấp huyện năm học 2020 – 2021.

Sáng ngày 11 tháng 3 năm 2021, Trường Mẫu giáo Hướng Dương tổ chức chuyên đề “Đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng tích hợp trong lĩnh vực phát triển thể chất và phát triển thẩm mĩ” cấp huyện năm học 2020 – 2021.

Đến dự buổi Chuyên đề có bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành; đại diện Ban Giám hiệu, Tổ trưởng tổ chuyên môn các trường mầm non, mẫu giáo công lập; cùng Ban Giám hiệu và giáo viên trường Mẫu giáo Hướng Dương đăng cai tổ chức.

Chuyên đề “Đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng tích hợp trong lĩnh vực phát triển thể chất và phát triển thẩm mĩ”, thông qua hoạt động phát triển thể chất và thẩm mĩ. Giáo dục thể chất là một trong những nội dung phát triển toàn diện cho trẻ trong trường mầm non. Nhiệm vụ của giáo dục thể chất là củng cố sức khoẻ của trẻ, rèn luyện tư thế đúng, phát triển các vận động cho trẻ, các lĩnh vực như thể lực, trí tuệ của trẻ. Đối với trẻ 5-6 tuổi các vận động đã dần đi đến hoàn thiện, vận động được hình thành một cách nhanh chóng và dễ củng cố, trẻ có nhu cầu vận động cao, thích vận động. Vì vậy việc phát triển vận động cho trẻ là khá quan trọng, trẻ khoẻ mạnh thì sẽ nhanh nhẹn và tích cực tham gia hoạt động, tìm hiểu và khám phá môi trường xung quanh từ đó trẻ sẽ phát triển toàn diện về mọi mặt. Một đứa trẻ được phát triển toàn diện phải được phát triển trên 5 lĩnh vực.

Hoạt động giáo dục theo hướng tích hợp trong lĩnh vực phát triển thể chất 

Trường Mẫu giáo Hướng Dương thực hiện xây dựng chuyên đề “Đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng tích hợp trong lĩnh vực phát triển thể chất và phát triển thẩm mĩ” thông qua các hoạt động tham quan học tập các nhóm lớp, tham quan vườn rau của bé, cảnh quang sư phạm của nhà trường về hoạt động giáo dục thể chất và thẩm mĩ nhằm củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và giáo dục thẩm mĩ trong nhà trường năm học 2020 - 2021.

Qua hoạt động chuyên đề “Đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng tích hợp trong lĩnh vực phát triển thể chất và phát triển thẩm mĩ” đã giúp giáo viên nắm vững được những vấn đề chung về giáo dục phát triển thẩm mĩ trong trường mầm non, mẫu giáo biết tổ chức các hoạt động giáo dục thẩm mĩ cho trẻ thông qua các hoạt động mang tính nghệ thuật; nâng cao chất lượng giáo dục trẻ thông qua các hoạt động giáo dục phát triển thể chất trong nhà trường và tăng cường sự hoạt động, giảm tỷ lệ trẻ dư cân, béo phì. Đồng thời giúp giáo viên linh hoạt, sáng tạo khi tổ chức cho trẻ các hoạt động thể chất, đa dạng hóa hình thức tổ chức hoạt động phát triển thể chất, tăng cường tính độc lập, tự chủ của trẻ. Hoạt động tích cực của Chuyên đề tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên các trường mầm non, mẫu giáo giao lưu học hỏi kinh nghiệm, cùng nhau thảo luận về những thực trạng, khó khăn, trong công tác giảng dạy, giáo dục trẻ trong nhà trường.

Tin: Trường Mẫu giáo Hướng Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết