• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KẾT HỘI THI “GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CƠ SỞ GIÁO DỤC MẦM NON” CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2020 - 2021

Sáng ngày 07 tháng 01 năm 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non cấp huyện, năm học 2020 – 2021.

(Ông Trần Quốc Tuấn – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, tặng giấy khen tổng kết hội thi)

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

           Dự lễ Tổng kết có Trưởng Phòng GD&ĐT; đại diện các Chuyên viên Phòng GD&ĐT; các đồng chí trong Ban tổ chức và Ban Giám khảo Hội thi; đại diện Ban Giám hiệu 10 trường mầm non, mẫu giáo trực thuộc, cùng 44 quý cô giáo dạy giỏi đến từ các trường mần non, mẫu giáo trong huyện.

Tham dự Hội thi có 44 giáo viên của 10 trường mầm non, mẫu giáo đại diện cho hơn 245 giáo viên mầm non, mẫu giáo trên địa bàn toàn huyện được lựa chọn qua các kỳ thi cấp trường. Mỗi giáo viên trải qua 2 nội dung thi: Thi thực hành mỗi giáo viên dự thi sẽ phải tổ chức một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi và thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Kết quả ghi nhận:

Đối với phần trình bày biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ: Tất cả giáo viên hoàn thành tốt nội dung này, nhiều biện pháp có tính ứng dụng cao, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên mầm non đáp ứng với yêu cầu hiện nay của xã hội như: Biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ; Dạy trẻ kỹ năng tự phục vụ, tự bảo vệ bản thân; Xây dựng lớp học thân thiện, hạnh phúc tạo niềm vui cho trẻ đến trường.

Đối với phần thi thực hành tổ chức hoạt động giáo dục: Hội thi được thông báo trước trong khoảng thời gian nhất định, giáo viên nhận được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho hoạt động giáo dục. Tuy nhiên với ý thức và tinh thần trách nhiệm cao, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp được tích lũy qua quá trình giảng dạy, các giáo viên đã thể hiện thành công phần thi thực hành tổ chức hoạt động giáo dục. Đa số các hoạt động giáo dục đều được chuẩn bị chu đáo về giáo án, đồ dùng phương tiện phục vụ hoạt động; giáo viên vận dụng linh hoạt phương pháp giáo dục mầm non để tổ chức các hoạt động theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, giúp trẻ đạt được các yêu cầu về kiến thức, kĩ năng, thái độ theo từng độ tuổi. Nhiều hoạt động giáo viên đã có sự sáng tạo, linh hoạt trong việc sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp, chất lượng hiệu quả.

Kết thúc Hội thi có 44/44 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non huyện Châu Thành năm học 2020 – 2021. Có 02 giải nhất đạt điểm trung bình hai phần thi điểm cao nhất, giáo viên điểm thấp hơn được 05 giải nhì và 08 giải ba. Lần lượt các giải thưởng được lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen từng cá nhân.

 Hội thi đã diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo thời gian và an toàn. Ban Giám khảo Hội thi đã làm việc nhiệt tình, trách nhiệm bảo đảm công bằng, khách quan, chính xác trong đánh giá các phần thi. Sự thành công của Hội thi một lần nữa khẳng định sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu vươn lên của đội ngũ giáo viên mầm non, mẫu giáo tạo ra bước chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trong thời gian tới.

Tin: Phòng Giáo GD&ĐT huyện Châu Thành

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết