• :

PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC THẨM MĨ CHO TRẺ MẪU GIÁO TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Căn cứ Công văn số 495/PGDĐT – GDMN ngày 29 tháng 11 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào huyện Châu Thành việc chỉ đạo tổ chức tham quan học tập, chuyên đề cấp học mầm non năm học 2020 – 2021. Trên địa bàn huyện Châu Thành.

Quý lãnh đạo và quý cô giáo trong buổi chuyên đề

Sáng, ngày 25 tháng 03 năm 2021 tại Trường Mẫu giáo Phú Hữu tổ chức chuyên đề cấp huyện. Chuyên đề “Phát triển thẩm mĩ” cho trẻ mẫu giáo trong trường mầm non, năm học 2020 – 2021. Đến dự buổi tham quan học tập nhà trường đã vinh dự đón tiếp quý lãnh đạo:

Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành: Có Bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, Bà Nhan Kim Ngân, viên chức Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành, đại diện Ban Giám hiệu các trường mầm non, mẫu giáo trực thuộc cùng Ban Giám hiệu, giáo viên Trường Mẫu giáo Phú Hữu đăng cai tổ chức.

Trong buổi Chuyên đề Trường Mẫu giáo Phú Hữu chuẩn bị 02 hoạt động, hoạt động 2: Phát triển thẩm mĩ. Đồng thời tổ chức trãi nghiệm tham quan môi trường theo các nội dung tiêu chí chuyên đề.

Các cháu thực hành trong tiết dạy của Chuyên đề Phát triển giáo dục thẩm mĩ

Chuyên đề “Phát triển thẩm mĩ” là những hoạt động cụ thể, thiết thực trong việc xây dựng môi trường, lựa chọn nội dung, khai thác hiệu quả môi trường hiện có để tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với nhu cầu, hứng thú của trẻ. Bên cạnh đó, trẻ còn được giáo viên tạo nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm qua các hoạt động phong phú, góp phần giúp trẻ năng động, sáng tạo, mạnh dạn, tự tin... Mặt khác, chuyên đề đã góp phần làm thay đổi diện mạo trường mầm non, mẫu giáo trong huyện.

Phát biểu tổng kết chuyên đề, Bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành, tập hợp các ý kiến được chia sẻ trong buổi chuyên đề, những vướng mắc, khó khăn trong công tác giảng dạy và xây dựng môi trường giáo dục phát triển thẩm mĩ cho trẻ nhằm đưa chất lượng giáo dục mầm non ngày càng đi lên, đáp ứng yêu cầu đổi mới hiện nay đã được bà trao đổi trực tiếp và định hướng những giải pháp cần thực hiện giúp giáo viên giảng dạy tốt hơn về các lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực phát triển thẩm mĩ cho trẻ mẫu giáo trong trường mầm non hiện nay./.

Tin: Trường Mẫu Giáo Phú Hữu, huyện Châu Thành