• :
  • :
NGÀNH GIÁO DỤC HẬU GIANG PHÁT HUY KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TRONG NĂM 2021, QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ NĂM 2022, ĐẢM BẢO THÍCH ỨNG AN TOÀN TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19; THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC NHIỆM VỤ, CHỈ TIÊU VỀ GIÁO DỤC THEO NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XIV VÀ KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ-XÃ HỘI 05 NĂM (2021-2025)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGHỊ LỰC CỦA CÔ HỌC TRÒ NHỎ

Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2021, sau nhiều tháng bị trì hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid 19, chương trình trao học bổng Hoa lúa của đài truyền hình Hậu Giang đã có một hành trình mới đầy ý nghĩa khi trao học bổng cho em Đặng Trúc Quỳnh, học sinh lớp 10T1, trường THPT Tân Long.

Được sự giới thiệu của thầy Huỳnh Ngọc Huy Tùng và giáo viên chủ nhiệm lớp 10T1, chương trình học bổng Hoa lúa đã tìm hiểu và trao học bổng hỗ trợ cho Quỳnh. Được biết gia đình em thật sự đang rất khó khăn, khi mẹ em đang phải đối mặt với những căn bệnh hiểm nghèo mà còn phải chống chọi với bệnh Covid 19. Cha em phải bỏ công ăn việc làm để ở cùng và chăm sóc cho mẹ. Gia đình khó khăn lại càng thêm khó khăn. Nhưng không vì những khó khăn ấy mà nụ cười và tinh thần lạc quan không tồn tại nơi em, trái với đôi mắt đượm buồn của một cô gái nhỏ, Quỳnh luôn lạc quan và lúc nào cũng tràn ngập năng lượng tích cực. Chính vì lẽ đó nhiều năm liền dù sống trong hoàn cảnh khó khăn em luôn nỗ lực để có được thành tích học tập khá giỏi. Phát biểu tại buổi lễ, Quỳnh cảm ơn sự nuôi dưỡng của cha mẹ, cảm ơn sự quan tâm của nhà trường và các mạnh thường quân, em hứa sẽ phấn đấu học tập để đạt được những ước mơ sau này, không phụ lòng giúp đỡ của mọi người. Chung tay cùng chương trình, Ban giam hiệu nhà trường, Công đoàn trường, Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô của trường THPT Tân Long cũng đã chung tay trao cho em những phần quà để giúp em vượt qua được những khó khăn hiện tại, vững bước trên con đường học tập.

Giữa giai đoạn khó khăn, sự tử tế là con đường, là phương tiện dẫn chúng ta bước qua những khó khăn đó. Cuộc sống sau này có thể còn nhiều trở ngại, nhưng tinh thần lạc quan và năng lượng tích cực của Quỳnh sẽ giúp em làm được nhiều điều hơn nữa. Cảm ơn em vì tinh thần tuyệt vời ấy!                                                                                        

                                                                                             Tin: Trường THPT Tân Long                                                                                                                                


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết