• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÂU THÀNH KHAI MẠC KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI BỘ MÔN TRUNG HỌC CƠ SỞ CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch số 497/KH-PGDĐT ngày 03 tháng 12 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành. Vào lúc 7 giờ 00 phút, ngày 28 tháng 01 năm 2021 tại Trường Trung học cơ sở Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phòng GD&ĐT tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện năm học 2020-2021.

Đến dự lễ khai mạc có ông Trần Quốc Tuấn - Trưởng Phòng GD&ĐT – Chủ tịch Hội đồng thi; các thành viên trong Hội đồng coi, chấm thi và các em học sinh đến từ 07 trường Trung học cơ sở trên địa bàn cùng tham dự .

Kỳ thi năm nay quy tụ được 131 thí sinh đến từ các trường trung học cơ sở trực thuộc, với một số quy định như sau:

* Về số lượng môn thi được quy định mỗi học sinh chỉ được dự thi 01 môn trong 09 môn (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Toán, Vật lý, Hóa học, sinh học và Tin học);

* Về nội dung thi: Trong phạm vi chương trình giáo dục phổ thông cấp trung học cơ sở, có nâng cao do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và được thực hiện theo cấu trúc do phòng, Sở GD&ĐT quy định tính đến thời điểm thi;

* Về hình thức và thời gian thi: Môn tin học thi lập trình trên máy tính, các môn còn lại thi theo hình thức tự luận, riêng môn Tiếng anh có thêm hình thức nghe hiểu.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học; chọn học sinh vào các đội tuyển tham dự kỳ thi ở cấp cao hơn; đồng thời phát hiện học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước. Hội đồng thi được đặt tại Trường Trung học cơ sở Nam Kỳ Khởi Nghĩa tổng số 09 phòng, sau lễ khai mạc, các thí sinh về phòng thi.

Tin: Phòng GD&ĐT Châu Thành