• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” HIẾN ĐẤT ĐỂ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC

 

Trường tiểu học Ngô Hữu Hạnh 4 được thành lập từ năm 1984 tọa lạc tại ấp Đông Sơn, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Diện tích 807m² nằm cạnh dòng sông Kênh Xáng Mái Dầm. được xây dựng 6 phòng học cấp 4; mỗi năm khi vào mùa mưa lũ, việc dạy và học của thầy và trò trường tiểu học Ngô Hữu Hạnh 4 luôn gặp rất nhiều khó khăn.

 

Vì vậy, Ban giám hiệu nhà trường đã vận động bà con trên địa bàn gần trường có lòng hảo tâm hiến tặng đất để đầu tư xây dựng trường học. Nắm được thông tin và nhận thấy được những khó khăn của thầy và trò trường tiểu học Ngô Hữu Hạnh 4, anh Cao Văn Nhã đã tình nguyện hiến tặng 6.000 m² (sáu ngàn mét vuông) đất trị giá khoảng 1.800.000.000đ (một tỷ tám trăm triệu đồng) để đầu tư xây dựng trường học.

Được biết gia đình anh luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt qui định của địa phương. Từ năm 2009 đến nay gia đình anh đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện Châu Thành. Đặt biệt là việc hiến đất để xây dựng trường tiểu học Ngô Hữu Hạnh 4. Bên cạnh đó, hằng năm anh nhận đỡ đầu cho 10 em học sinh nghèo của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn để được hỗ trợ tập, sách nhân ngày khai giảng năm học mới…

Đến nay trường tiểu học Ngô Hữu Hạnh 4 đã được UBND huyện đầu tư xây dựng 12 phòng học, 14 phòng chức năng, cổng, hàng rào, trang thiết bị, cây xanh và các hạng mục phụ… theo hướng đạt chuẩn quốc gia.

Trước nghĩa cử cao đẹp của gia đình anh Nhã đã tự nguyện hiến đất để xây dựng trường học, tạo điều kiện cho con em địa phương thuận tiện mỗi khi đến trường, là một tấm gương sáng về đóng góp, xã hội hóa giáo dục tại địa phương, để kịp thời biểu dương, tôn vinh gương “Người tốt, việc tốt”, đồng thời nhân rộng điển hình tiên tiến ở cơ sở, góp phần phát triển công tác xã hội hóa giáo dục tại địa phương nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung. Ban giám hiệu nhà trường đã tham mưu với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Đông Phước tuyên dương về gương “Người tốt, việc tốt” của Anh, bên cạnh cũng được UBND xã Đông Phước kiến nghị đến Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành biểu dương và khen thưởng. Đồng thời nêu gương “Người tốt, việc tốt”, để mọi người dân noi theo hiến đất xây dựng trường, từng bước hoàn thiện về cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn./.                                           

Tin: rường TH Ngô Hữu Hạnh 4, huyện Châu Thành

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết