• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TRỰC TUYỀN SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2019-2020 VÀ TỔNG KẾT PHỔ CẬP GIÁO DỤC, XÓA MÙ CHỮ NĂM 2019

Được sự thống nhất của Thường trực UBND tỉnh, sáng ngày 11 tháng 02 Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết học kỳ I năm học 2019 - 2020 và tổng kết công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2019 điểm tại Phòng họp số 1 UBND tỉnh và phòng họp trực tuyến UBND các huyện, thị xã, thành phố.

               Đến tham dự hội nghị tại đầu cầu UBND tỉnh có Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang chủ trì Hội nghị.

              Về phía lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo có Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và các Ông/Bà là Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

             Tại điểm cầu Phòng họp số 1, UBND tỉnh còn có sự tham dự của các thành viên Ban chỉ đạo PCGD-XMC tỉnh Hậu Giang; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các Sở: Nội vụ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tài chính; Kế hoạch và Đầu tư và Hội Khuyến học tỉnh cùng lãnh đạo Công đoàn ngành giáo dục tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn, chức năng thuộc Sở và Thủ trưởng các trường THPT, THPT Chuyên, THCS, TH, Mầm non  trên địa bàn thành phố Vị Thanh.

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết học kỳ I và báo cáo công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2019 những mặc đạt được và một số định hướng chung năm học trong thời gian tới.

            1. Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2016 - 2020; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

           2. Giáo dục mầm non: đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với giáo dục mầm non; tham mưu giải quyết tình trạng thiếu giáo viên; tăng cường các điều kiện để nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

          3. Giáo dục phổ thông: nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tích cực chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới, nhất là đối với lớp 1; nâng cao chất lượng công tác tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá, đặc biệt là kỳ thi trung học phổ thông quốc gia; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông; tiếp tục đổi mới công tác quản trị, tăng quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục phổ thông.

          4. Giáo dục thường xuyên: tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng, trung tâm giáo dục thường xuyên, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cấp huyện; tiếp tục thực hiện các mục tiêu của Đề án xóa mù chữ đến năm 2020, Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020.

* Đối với công tác PCGD-XMC năm 2020 phấn đấu đạt các chỉ tiêu cụ thể:

  * Xóa mù chữ: 8/8 huyện tiếp tục duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2

       * PCGDMNNT

        - Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ đạt 18%.

      - Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi mẫu giáo đạt 86%, trong đó tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 99% trở lên; trẻ 5 tuổi được học 02 buổi/ngày trong một năm học (9 tháng) theo chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành đạt 100%; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non.

       - 8/8 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn PCGDMNTNT năm 2020.

* PCGDTH: 8/8 đơn vị cấp huyện duy trì đạt chuẩn PCGDTH mức độ 3.

* PCGDTHCS: 8/8 huyện duy trì đạt chuẩn PCGDTHCS mức độ 2.

 

       Tại Hội nghị đã công bố Quyết định khen thưởng và trao đại diện Bằng khen UBND tỉnh Hậu Giang cho 4 tập thể và 8 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác PCGD-XMC tiểu học đạt mức độ 3; giấy khen Sở Giáo dục và Đào tạo cho 02 tập thể và 12 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc công tác PCGD-XMC năm 2019.

 

Văn phòng Sở Giáo dục và Đao tạo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết