A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ GIAO BAN VỀ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CÔNG TÁC QUÝ III/2020, PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC TRỌNG TÂM QUÝ IV/2020

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm học kỳ I năm học 2020-2021, ngày 06 tháng 10 năm 2020, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị giao ban Lãnh đạo Sở GD&ĐT với Thủ trưởng các đơn vị về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Quý III/2020, phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm Quý IV/2020.

Đến tham dự Hội nghị có Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì Hội nghị Giao ban Lãnh đạo Sở GD&ĐT; các ông/bà là Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở; Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh, đại diện Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học; Hiệu trưởng các trường THPT, PTDTNT, DTKT; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã, thành phố.

Bà Nguyễn Ngọc Ánh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo lại kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ trong quý III/2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2020 cụ thể như sau:

* Những mặt đạt được

- Thực hiện tốt công tác giảng dạy và học tập trong điều kiện phòng, chống dịch Covid 19.

- Tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Triển khai tốt việc giảm tải chương trình theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; hoàn thành tập huấn thay sách giáo khoa (Modul 1).

- Kiểm tra công tác cải cách hành chính, thực hiện công vụ; phân công sử dụng đội ngũ; bảo quản, sử dụng cơ sở vật chất và các khoản thu đầu năm tại các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh.

- Tham mưu UBND trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết 14/2020/NQ-HĐND ngày 04/9/2020 Quy định mức hỗ trợ kinh phí hợp đồng giáo viên, khoán định mức nhân viên các trường mầm non, mẫu giáo và phổ thông công lập năm học 2020-2021 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

- Tổ chức xét thăng hạng giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

* Những mặt hạn chế

- Huy động học sinh nhà trẻ và mẫu giáo chưa đạt chỉ tiêu giao.

- Công tác thực hiện minh chứng cho giáo viên xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp một số đơn vị còn sai sót.

- Công tác quản lý còn hạn chế: Có đơn vị chưa có sổ quản lý tài sản; việc triển khai các văn bản quy định chế độ, chính sách của giáo viên, học sinh chưa đầy đủ dẫn đến việc hiểu và thực hiện chưa thống nhất, trễ thời gian.

Kết thúc Hội nghị, Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thức hiên trong thời gian tới:

(1) Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đổi mới chương trình sách giáo khoa; các văn bản quy định chế độ, chính sách đối với giáo viên, học sinh của trung ương cũng như của tỉnh; quan tâm lựa chọn cách thức tuyên truyền phù hợp với từng nội dung, từng loại đối tượng đảm bảo truyền tải đầy đủ, chính xác.

(2) Thực hiện bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia theo kế hoạch.

(3) Tiếp tục tham mưu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, kiểm định chất lượng giáo dục. Các trường rà soát hồ sơ minh chứng từng tiêu chí phải đầy đủ, đúng quy định.

(4) Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; các đơn vị rà soát, kiểm tra trang thông tin điện tử, phần mềm quản lý dự liệu, phần mềm quản lý tài sản,...của đơn vị mình đảm bảo cập nhật thông tin đầy đủ, kịp thời không để sai sót và trễ hạn nhập liệu.

(5) Thực hiện tốt công tác kiểm tra nội bộ; dự giờ, thao giảng; phân công đội ngũ phải đúng vị trí việc làm, đủ số tiết dạy theo quy định.

(6) Phát động thi đua, lên kế hoạch chuẩn bị tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020.

(7) Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập. Thực hiện quy hoạch các bộ quản lý các trường theo đúng hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

(8) Tổ chức vệ sinh trường lớp học; tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (tay chân miệng, sốt xuất huyết, Covid-19,...).

(9) Triển khai thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra công tác PCGD, XMC năm 2020.

Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo