• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HẬU GIANG: HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI ĐỐI VỚI CẤP TIỂU HỌC

Để chuẩn bị cho việc thực hiện lộ trình thay sách theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chương trình giáo dục phổ thông mới. Ngày 24-25/9/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với cấp tiểu học.

    Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, các đồng chí đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách chuyên môn nghiệp vụ tiểu học thuộc Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, cùng 162 hiệu trưởng các trường tiểu học, trường dạy trẻ khuyết tật tham dự.

    Tại Hội nghị, đại biểu được nghe đồng chí Bùi Đức Quang - Trưởng phòng Giáo dục tiểu học báo cáo thực trạng giáo dục tiểu học và giải pháp triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong đó, các giải pháp tập trung về công tác tăng cường cơ sở vật chất để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, chuẩn bị đội ngũ giáo viên để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thực hiện sắp xếp lại mạng lưới trường lớp đối với cấp tiểu học cần phải tuân thủ theo quy định của Chương trình giáo dục phổ thông mới,...

    Định hướng chung của đổi mới chương trình giáo dục là hướng đến phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh. Theo đó, học sinh cần tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, tăng cường tương tác để các em có cơ hội bộc lộ, phát huy tiềm năng và những kiến thức, kỹ năng đã tích lũy được để phát triển. Điều này đòi hỏi nhà trường phải đổi mới, giáo viên có nhiều quyền và trách nhiệm hơn trong quá trình phát triển để triển khai chương trình giáo dục cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tiễn.

    Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT nêu rõ quy định tại Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT, đồng thời, việc triển khai thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của tỉnh. Do đó yêu cầu các cơ sở giáo dục chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai đổi mới giáo dục phổ thông. Bởi đây là một nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi các trường cần triển khai và tham mưu tích cực với chính quyền địa phương để triển khai thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả.

    Chương trình đổi mới giáo dục phổ thông được triển khai thực hiện bắt đầu thống nhất trên toàn tỉnh theo đúng kế hoạch và lộ trình quy định tại Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ GD&ĐT. Lộ trình từ năm học 2020-2021 đối với lớp 1 và đến năm 2024-2025 đối với lớp 5.

    Toàn tỉnh hiện có đến 3585 cán bộ, giáo viên cấp tiểu học, trong đó có 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo và chắn chắc với sự quyết tâm tích cực của ngành Giáo dục, chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được triển khai đúng theo lộ trình và đạt hiệu quả cao./.

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết