A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Về việc cho học sinh lớp 9 THCS trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ do dịch bệnh Covid-19

          Thực hiện ý kiến chỉ đạo Đồng chí Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo như sau:

          1. Học sinh lớp 9 trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn tỉnh trở lại trường học tập từ ngày 09/3/2020.

          2. Đối với học sinh các cấp học mầm non, tiểu học và lớp 6, 7, 8 THCS trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới. Đồng thời các trường mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành giáo dục và ngành y tế.

          3. Các phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo trường THCS trên địa bàn thực hiện các nhiệm vụ như sau:

          - Không tổ chức sinh hoạt dưới cờ tập trung vào sáng Thứ hai hàng tuần, giao giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt riêng tại từng lớp, nội dung sinh hoạt theo từng lớp gồm:

          + Các nội dung sinh hoạt của nhà trường;

          + Tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (nhà trường liên hệ với cơ sở y tế trên địa bàn để được hỗ trợ về tài liệu);

          + Thống kê số liệu học sinh có thân nhân (đang sống chung nhà) là Việt Kiều trở về Việt Nam từ các nước đang có dịch Covid-19 và đang thực hiện cách ly tại nhà theo quy định của ngành y tế.

          - Giải quyết nghỉ học đối với trường hợp học sinh có người thân (đang sống chung nhà) đang được cách ly tại gia đình trong vòng 14 ngày trở lại (tính từ ngày cách ly). Sau thời gian 14 ngày cách ly, các em trở lại học bình thường.

          - Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần Công văn số 50/BGDĐT-GDTC ngày 25/2/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. (Đính kèm Công văn 550/BGDĐT-GDTC)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết