• :

Thành phố Vị thanh tổng kết năm học 2020 – 2021 và Vinh danh Nhà giáo Ưu tú

Chiều ngày 19/11/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020 - 2021 và Vinh danh Nhà giáo Ưu tú. Đến dự, có có Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Ông Trần Quốc Khởi – Phó Bí thư Thành ,3ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vị Thanh; Ông Nguyễn Tấn Sơn – UVBTV Thành ủy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố; Ông Trần Quang Minh – UVBTV Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; ông Lưu Văn Dủ - Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban ngành, Ban giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.

Trong năm học 2020-2021, tranh thủ các nguồn vốn từ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất các xã Nông thôn mới, từ ngân sách địa phương, các cơ quan doanh nghiệp để xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Thành phố đã đầu tư hơn 38 tỷ đồng thực hiện 12 công trình bao gồm, xây mới: 13 phòng học, 13 phòng chức năng, 6 phòng bộ môn, nâng cấp, sửa chữa 91 phòng học, 52 phòng chức năng. Ngoài ra, công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên XSKT tỉnh Hậu Giang tài trợ 2,4 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa Trường THCS Lê Quí Đôn, Trường THCS Hoàng Diệu, Trường THCS Nguyễn Viết Xuân. Tính đến nay, toàn thành phố có 25/30 trường từ mầm non, mẫu giáo đến THCS đạt chuẩn Quốc gia, chiếm tỷ lệ hơn 83,3%. Ngoài ra, tranh thủ từ nguồn vận động xã hội hóa hỗ trợ tập, sách, quần áo, xe đạp, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí gần 14 tỷ đồng.

Năm học qua, toàn thành phố đón nhận hơn 19 ngàn học sinh các cấp học đến trường, đạt hơn 101% chỉ tiêu trên giao. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục thành phố Vị Thanh thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn, duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện các cấp học, hoàn thành nhiệm vụ năm học đề ra. Cụ thể, đối với bậc mầm non trong năm qua 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; cấp tiểu học có hơn 98% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, cấp THCS tỷ lệ học sinh xếp loại học lực từ trung bình trở lên hơn 97%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%. Bên cạnh đó, nhiều giáo viên và học sinh đạt giải cao, cụ thể Cấp học Mầm non: Tham dự Hội thi “Bé vui khỏe” cấp tỉnh, đạt 1 giải I, 4 giải II, và đạt giải III toàn đoàn; Cấp Tiểu học: tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh đạt 01 giải I và 06 giải II, đạt 01 giải xuất sắc trại kim đồng cấp quốc gia và đạt 02 giả khuyến khích cấp quốc gia cuộc thi ATGT cho nụ cười trẻ thơ, tham dự Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp tỉnh, đạt 2 giải I, 02 giải II, 06 giải III. Tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh, đạt 02 giải III, 04 giải khuyến khích, tham gia hội thi tin học trẻ cấp tỉnh đạt 02 giải khuyến khích; Cấp THCS: tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh đạt 02 giải I, 4 giải II, 6 giải III; tham dự kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 đạt 02 giải I, 6 giải II, 18 giải III, 10 giải khuyến khích, tham dự kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, quả đạt 1 giải III. Tham gia dự thi hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh, đạt giải tiết mục xuất sắc, giải I toàn đoàn, đạt 01 giải III và 01 giải khuyến khích hội thi clip “thầy cô trong mắt em”, đặc biệt đạt 02 giải III cấp quốc gia cuộc thi “an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” và 1 giải nhì viết thư quốc tế UPU. Kết quả trong năm học 2020 -2021, ngành giáo dục thành phố được tỉnh xếp hạng nhì trong phong trào thi đua của ngành giáo dục so với các huyện thị, thành trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi tổng kết, Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang biểu dương những thành tích đạt được trong năm học 2020-2021 và trong năm học 2021-2022 ngành giáo dục thành phố cần tập trung đổi mới công tác quản lý, ứng dụng các phần mềm vào đành giá học sinh, không ngừng đổi mới trong phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tập trung công tác phòng, chống dịch covid- 19 đảm bảo công tác cho học sinh trở lại trường. Phòng giáo dục cần tham mưu kịp thời đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các trường tái công nhận đạt chuẩn quốc gia, quan tâm đến công tác phổ cập giáo dục, tuyên truyền giáo dục đạo đức nhà giáo và ứng xử văn hóa trong nhà trường.

Dịp này, Thành phố Vị Thanh đã vinh danh 9 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 15/2020; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 03 tập thể dẫn đầu, 09 tập thể được công nhận danh hiệu Lao động xuất sắc, 04 cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh./.

Tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh