• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Vị Thanh phối hợp Tập huấn công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh nhập học trở lại học năm học 2021-2022

Thực hiện theo Kế hoạch số 189/KH-KSBT ngày 04/12/2021 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang về Tập huấn công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh nhập học trở lại học trên địa bàn tỉnh năm học 2021-2022.

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Hậu Giang nói riêng, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trong các trường học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Ngày 10/12/2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh phồi hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang tổ chức Tập huấn công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho cho Ban giám hiệu các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố.

Đến dự buổi tập huấn có BS.CKII Lê Văn Chúc – Phó giám đốc, BS.CK1 Lê Hoàng Anh – Trưởng Khoa Sức khỏe môi trường - Y tế trường học - Bệnh nghề nghiệp Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang, ông Phan Văn Nhớ - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh, đại diện Trung tâm y tế thành phố, đại diện Ban giám hiệu các trường MN, TH, THCS, THPT trên địa bàn thành phố Vị Thanh.

Với mục địch Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học và cộng đồng; Giảm tỷ lệ mắc và chết do dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng; Không để dịch bệnh xã ra trường học; Hướng dẫn các biện pháp để tăng cường sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, người lao động trong nhà trường và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch có hiệu quả; Thường xuyên theo dõi và quản lý tốt sức khỏe, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 để kịp thời; Đẩy mạnh công tác Truyền thông giáo dục sức khỏe phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh và gia đình.

Tại buổi tập huấn, Ban giám hiệu các trường học được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn các quy trình trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học khi học sinh trở lại trường. Yêu cầu các điểm trường nên phun khử khuẩn bằng hóa chất trước khi học sinh vào lớp nhập học; Giáo viên, sinh viên, học sinh tại các điểm trường khi nhập học trở lại phải được tiêm đủ 02 mũi vắc xin trên 14 ngày và thực hiện nghiêm túc 5K, Khai báo y tế kịp thời theo hướng dẫn của Bộ Y tế; các điểm trường nên tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về phòng, chống dịch các bệnh truyền nhiễm nói chung, đặc biệt là dịch bệnh Covid – 19; Thực hiện dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường; Bố trí, đảm bảo đủ và thuận tiện nơi rửa tay cho các em học sinh như: Xà phòng, nước sạch, dung dịch sát khuẩn; Bố trí các thùng rác có nắp đậy tại các phòng học để học sinh bỏ rác, đặc biệt là khẩu trang hoặc khăn giấy đã sử dụng; Đo thân nhiệt tất cả học sinh khi vào trường học; Thông tin tuyên truyền tình hình dịch bệnh Covid-19 đến toàn thể học sinh và phụ huynh giúp học sinh và phụ huynh chủ động ứng phó với dịch bệnh.

Qua buổi tập huấn, ban giám hiệu các trường đã nắm được các biện pháp bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi công tác giảng dạy và học tập trực tiếp bắt đầu trở lại vào thời gian tới./.

Tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh