• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GD&ĐT THÀNH PHỐ VỊ THANH TỔ CHỨC HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH (ENGLISH SPEAKING CONTEST) NĂM HỌC 2020-2021

     Giao tiếp một cách tự nhiên, thoải mái là điều mà bất cứ một ai khi tham gia học ngoại ngữ đều mong muốn, với mục đích thúc đẩy phong trào học Tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các trường phổ thông, góp phần triển khai hiệu quả Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2018-2025 của tỉnh Hậu Giang”. Đồng thời tạo điều kiện rèn luyện, trau dồi kỹ năng sử dụng Tiếng Anh trong giao lưu học tập và thực tiễn cuộc sống giữa học sinh các trường phổ thông trên địa bàn thành phố; Tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên đánh giá được các hoạt động giảng dạy tiếng Anh của đơn vị mình, để chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau.

     Thực hiện theo Kế hoạch số 772/KH-PGDĐT ngày 27 tháng 11 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh về việc thi “Hùng biện Tiếng Anh” (English Speaking Contest) trong các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Vị Thanh năm học 2020 – 2021. Sáng ngày 30/01/2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh tổ chức Hội thi Hùng Biện Tiếng Anh (English Speaking Contest) năm học 2020 - 2021.

     Tham dự khai mạc có ông Phan Văn Nhớ - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh, các thầy cô Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi, đại diện Ban Giám hiệu các trường THCS, giáo viên dạy Tiếng Anh các trường THCS và Tiểu học và hơn 60 em học sinh của 06 trường THCS tham gia dự thi.

     Với chủ đề hội thi “My Hometown”/“Lifestyles”, hội thi gồm 2 vòng:

     + Vòng 1 gồm 3 phần: Giới thiệu (Introduction), Khởi động (Launch) và Hùng biện (Eloquence).

     + Vòng 2: Phần thi năng khiếu.

     Các đội tham gia dự thi đều có sự chuẩn bị chu đáo, các phần thi có sự sáng tạo ở các trường, khả năng nói tiếng Anh của các thí sinh lưu loát, phát âm chuẩn. Các em đã nổ lực phấn đấu tham gia dự thi hết mình bằng những năng khiếu và những kiến thức mà các em đã được học cũng như những kinh nghiệm mà các thầy cô truyền đạt, hướng dẫn. Các em đã đoàn kết thực hiện, trình diễn từng phần thi một cách sáng tạo và tự tin.

     Sau gần 1 buổi thi sôi nổi, hào hứng với nhiều phần tranh tài hấp dẫn, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất (Phần thi Giới thiệu, Khởi động và Hùng biện: THCS Phan Văn Tri, Phần thi năng khiếu: THCS Lê Quí Đôn), 02 giải nhì (Phần thi Giới thiệu, Khởi động và Hùng biện: THCS Lê Quí Đôn, Phần thi năng khiếu: THCS Phan Văn Tri, 02 giải ba (Phần thi Giới thiệu, Khởi động và Hùng biện: THCS Hoàng Diệu, Phần thi năng khiếu: THCS Châu Văn Liêm)  cho các đơn vị.

Học sinh nhận giải tại hội thi

     Qua Hội thi nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh hơn trong mỗi nhà trường, đặc biệt khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh; đồng thời tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày; khơi dậy trong học sinh niềm đam mê và sự hứng thú đối với môn học, phát hiện học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng và tham gia Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh trong thời gian tới. Tạo cơ hội để các trường THCS giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh, đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh trong nhà trường./.

Một số hình ảnh hoạt động tại hội thi

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết