• :

LỄ TRAO HỌC BỔNG HOA LÚA CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG

Sáng ngày 27 tháng 11 năm 2020, Chương trình Hoa Lúa tổ chức trao học bổng cho em Võ Nhựt Hào – học sinh lớp 12A1 trường THPT Lê Hồng Phong.

Ảnh: Em Võ Nhựt Hào nhận, học sinh lớp 12A1 trường THPT Lê Hồng Phong học bổng

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của Bà Trương Thị Ngọc Trân – Đại diện Đài PT&TH Hậu Giang; Bà Huỳnh Thị Ánh Hồng – đại diện nhà tài trợ công ty TNHHMTV xổ số Hậu Giang; Ông Phạm Thanh Hải – Trưởng phòng giáo dục huyện Vị Thủy; thầy Lê Chí Đức – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường. Đại diện Công Đoàn, Đoàn thanh niên, cùng với giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong.

Em Hào từ nhỏ đã thiếu vắng tình thương của mẹ, chỉ còn cha là chỗ dựa vững chắc cho em trên đường đời nhưng dường như số phận muốn trêu đùa hay muốn thử thách em thêm nữa nên đến lớp 5 thì cha em đã qua đời do tai nạn giao thông trên đường đi làm về. Từ đó em sống dưới sự đùm bọc và nuôi dưỡng của ông bà nội. Tuổi của ông bà giờ đã lớn nhưng vẫn phải vất vã sớm hôm để có tiền chăm lo chuyện học hành cho em. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em vẫn luôn chăm chỉ học tập, ngoài những lúc phụ giúp công việc gia đình cho ông bà thời gian còn lại em đều giành hết cho việc học vì em biết chỉ có con đường học vấn mới thay đổi được cuộc đời đầy bất hạnh của em. Ước mơ của em là được vào đại học để viết tiếp ước mơ của mình.

Tại buổi lễ ban tổ chức đã được bà Trương Thị Ngọc Trân -  Đại diện Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang đã chia sẻ những thông tin về chương trình học bổng Hoa lúa. Qua đó, chương trình học bổng hoa lúa là chương trình hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa bởi lẽ những việc làm hữu ích và đầy lòng nhân ái của các nhà tài trợ có ý nghĩa gieo mầm hạnh phúc cho cuộc sống này giảm bớt những cảnh đời đáng thương, những học sinh nghèo vượt khó trong học tập và trong cuộc sống.

Trong buổi lễ Thầy Lê Chí Đức đã đại diện nhà trường phát biểu cám ơn chương trình và nhà tài trợ. Và có đôi lời nhắn nhủ và khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh trong nhà trường.

Ngoài suất học bổng Hoa lúa trị giá 20.000.000 đồng của nhà tài trợ công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết tỉnh Hậu Giang, em Võ Nhựt Hào còn được nhận các phần quà của phòng giáo dục và của nhà trường.

Chương trình buổi lễ kết thúc trong không khí ấm cúng, đầy tình yêu thương và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hứa hẹn cả niềm tin và khát vọng cháy bổng của em Nhựt Hào sẽ sớm thành hiện thực./.