• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỳ thi HSG cấp tỉnh các môn văn hóa THPT năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 01 tháng 4 năm 2021, tại trường THPT Chuyên Vị Thanh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa THPT năm học 2020 - 2021. Kỳ thi thu hút 659 thí sinh đăng ký dự thi ở 9 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh đến từ các trường THPT, THPT Chuyên, Trung tâm GDNN-GDTX TP Ngã Bảy.

Kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh hằng năm được tổ chức với mục tiêu nhằm phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, đó là những học sinh có năng khiếu chuyên biệt trong học tập, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các trường trung học phổ thông. Kỳ thi là dịp để các em tự khẳng định năng lực của bản thân, đánh giá một giai đoạn phấn đấu rèn luyện trong quá trình học tập.

Kỳ thi năm nay được tổ chức trong bối cảnh hết sức phức tạp do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bà Trần Thị Huyền, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT - Trưởng Ban coi thi nhắc nhở toàn thể Ban coi thi và các em học sinh tuân thủ tuyệt đối các quy tắc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định. Đề nghị giám thị coi thi tuân thủ đúng quy chế thi; đồng thời, căn dặn các em thí sinh cố gắng: bình tĩnh, tự tin trong quá trình dự thi; Vận dụng kiến thức một cách sáng tạo trong bài làm; tự giác nghiêm túc chấp hành các quy định của kỳ thi.

Kỳ thi được tổ chức trong ngày 01 tháng 4 năm 2021, cụ thể: buổi sáng thi viết các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh; buổi chiều thi nói môn Tiếng Anh. Kết thúc các buổi thi có 04 thí sinh vắng thi ở các môn Vật lý (vắng 3), Tin học (Vắng 01). Các thí sinh tham dự Kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế. Công tác đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cũng được thực hiện theo đúng quy định.

Tin Phòng QLCL-CSVC


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết