• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Sáng ngày 12-9-2021, Trường THPT Chuyên Vị Thanh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

Sáng ngày 12-9-2021, Trường THPT Chuyên Vị Thanh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Đây là buổi lễ khai giảng đặc biệt, được tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp trên truyền hình. Lễ khai giảng năm học mới đã diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhưng không kém phần trang trọng, mang lại nhiều cảm xúc cho các học sinh.

Đến dự buổi lễ gồm có các vị đại đai biểu: ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang; bà Hồ Thu Ánh, ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; bà Nguyễn Hoài Thuý Hằng – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, văn phòng UBND Tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban ngành đoàn thể tỉnh Hậu Giang và Thành phố Vị Thanh;... cùng đại diện thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Chuyên Vị Thanh. Đến dự và đưa tin về buổi lễ có Đài Phát thanh - Truyền hình Hậu Giang, Báo Hậu Giang và các cơ quan báo đài Trung ương, địa phương đóng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Sau phần chào cờ, các đại biểu và học sinh đã được nghe bà Hồ Thu Ánh, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi nhân ngày khai giảng.

Bà Hồ Thu Ánh, ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang

đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang đã bày tỏ cảm xúc: hôm nay là một ngày khai giảng đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng của tỉnh Hậu Giang. Đồng chí gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể giáo viên và học sinh trong tỉnh. Ông chia sẻ với ngành về những khó khăn khi năm học mới đã đến do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ông kêu gọi và đề nghị đội ngũ thầy cô giáo, các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, vượt khó đi lên phấn đấu thực hiện lới dạy của Bác Hồ. Các trường học cần chuẩn bị thật tốt các điều kiện để vừa triển khai hiệu quả các nhiệm vụ năm học, vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19…

Nhân dịp này, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã tặng Trường THPT Chuyên Vị Thanh 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và tặng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh 100 phần quà, trị giá 50 triệu đồng.

Tại lễ khai giảng, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới. Nhân dịp này, nhiều cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn khó khăn vươn lên trong học tập của nhà trường.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang

 phát biểu tại lễ khai giảng

Thầy Trang Kim Danh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng năm học mới và gửi lời tri ân sâu sắc đến các cấp lãnh đạo và các mạnh thường quân trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp cho nhà trường.

Buổi lễ khai giảng khép lại với tiếng trống trường dội vang, ấm áp, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thắng lợi mới                

Trường THPT chuyên Vị Thanh

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết