Hội nghị Giao ban Lãnh đạo Sở GD&ĐT với Thủ trưởng các đơn vị

Ngày 13 tháng 01 năm 2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Vị Thủy, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) long trọng tổ chức Hội nghị Giao ban Lãnh đạo Sở GD&ĐT với Thủ trưởng các đơn vị về tình hình nhiệm vụ công tác quý IV/2019; phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm Quý I/2020.

Đến tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì Hội nghị; Ông Tống Huy Phúc, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Vị Thủy đồng chủ trì Hội nghị; các Ông/Bà là Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở; Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh, đại diện Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học tỉnh; Hiệu trưởng các trường THPT, PTDTNT, DTKT cùng Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã.

Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng

Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT

Hội nghị đã thông qua báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Quý IV/2019, phương hướng thực hiện nhiệm vụ Quý I/2020 về những mặt làm được, những hạn chế, yếu kém cũng như những phương hướng khắc phục và thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong Quý I/2020 như sau:

Tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông đổi mới sách giáo khoa; Sở GD&ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể sau khi Bộ GD&ĐT công bố đầy đủ 05 bộ sách. Các đơn vị quan tâm lựa chọn, phân công giáo viên tập huấn, dạy lớp 1 theo chương trình mới phải có năng lực, kinh nghiệm, tuổi đời không quá cao.

- Triển khai tốt Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, học sinh đơn vị mình, ngành mình. Đơn vị nào có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh vi phạm thì thủ trưởng phải chịu trách nhiệm.

- Thực hiện phân công nhiệm vụ theo đúng vị trí việc làm, đảm bảo Ban Giám hiệu, Tổ trưởng, Tổ phó phải dạy đủ số tiết theo quy định; tăng cường dạy liên trường theo hướng dẫn. Việc thực hiện quy đổi tiết dạy phải xây dựng kế hoạch và được phê duyệt theo phân cấp quản lý. Rà soát, lập danh sách trình Sở Nội vụ chuyển xếp hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên dứt điểm đối với các trường hợp còn tồn đọng. Các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 18 và Nghị quyết 19 theo đề án đã duyệt; đề án sắp xếp đội ngũ kế toán và y tế theo hướng dẫn.

- Thực hiện kịp thời, đầy đủ chế độ, chính sách đối nhà giáo; công tác xét nâng lương thường xuyên, trước hạn; giải quyết dứt điểm bức xúc, hạn chế thấp nhất tình trạng khiếu nại, đơn thưa. Nghiên cứu, triển khai có hiệu quả đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nghị quyết số 08/2019/NQ-HĐND ngày 11 tháng 7 năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang Quy định chính sách hỗ trợ đào tạo sau đại học và thu hút nhân lực tỉnh Hậu Giang. Thực hiện nghiêm Công văn số 1938/SGDĐT-VP ngày 05 tháng 12 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về xét tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” lần thứ 15 năm 2020 trong xét chọn, lập hồ sơ đảm bảo đúng đối tượng, thời gian quy định.

- Chỉ đạo việc dạy học 2 buổi/ngày, dạy thêm trong trường học đúng quy định (cấm giáo viên dạy thêm ngoài trường học không đúng quy định). Nếu giáo viên của trường dạy thêm không đúng quy định, ngoài xử lí giáo viên, Ban Giám hiệu phải chịu trách nhiệm.

Toàn cảnh Hội nghị

- Tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, cập nhật dữ liệu các phần mềm quản lý, thống kê đúng tiến độ, đảm bảo thời gian theo quy định; phân công cán bộ phụ trách theo dõi, xử lý văn bản chuyển qua email, phần mềm quản lý văn bản,...để cập nhật kịp thời, tránh trễ, sót văn bản.

- Các đơn vị chuẩn bị hồ sơ phổ cập giáo dục, xóa mù chữ để phục vụ cho công tác kiểm tra, công nhận năm 2019; quan tâm thực hiện tốt công tác kiểm tra, công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng giáo dục theo kế hoạch nhất là các trường trên địa bàn xã nông thôn mới; xây dựng kế hoạch trả nợ dứt điểm các tiêu chí còn thiếu; hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy định để cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trường học (đối với các đơn vị chưa có giấy chứng nhận); thời gian tới sẽ không công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đối với các trường chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

- Thực hiện nghiêm túc thời gian nghỉ, trực, báo cáo Tết Canh Tý năm 2020 theo Thông báo số 02/TB-SGDĐT ngày 02/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh; công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn trước, trong và sau thời gian nghỉ tết.

Cũng tại Hội nghị, Sở GD&ĐT đã tặng hoa và quà chúc mừng đến thủ trưởng các đơn vị có cán bộ quản lý bổ nhiệm lại, bổ nhiệm mới và 01 cán bộ quản lý về hưu.

Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo