• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Trường Long Tây tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống TEMIS

Nhằm hướng tới thực hiện chính quyền điện tử, chiều ngày 20 tháng 01 năm 2021 Trường THPT Trường Long Tây Tổ chức Tập huấn hướng dẫn sử dụng Hệ thống Temis  cho Cán bộ và giáo viên của nhà trường.

         Tham dự tập huấn có Thầy Nguyễn Văn Tỉnh- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng; Thầy Nguyễn Trình Thế Tâm- Phó Bí thư Chi bộ- Phó Hiệu trưởng; Quý Thầy/ Cô đại diện các đoàn thể của Nhà trường và 23 giáo viên.

          Tại buổi tập huấn, Thầy Nguyễn Hữu Đường  hướng dẫn triển khai thực hiện đánh giá chuẩn nghề nghiệp trên hệ thống Temis.

          Mục đích của việc  đánh giá chuẩn nghề nghiệp trên  hệ thống TEMIS là giúp cơ quan quản lý các cấp, bao gồm: Bộ GDĐT, các Sở GDĐT, Phòng GDĐT và các trường phổ thông thu thập đầy đủ các thông tin trực tuyến về:  xu hướng phát triển nghề nghiệp của đội ngũ GV và CBQLCSGDPT dựa trên yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp; theo dõi và ghi lại đánh giá của người học về các chương trình BDTX;  thu thập thông tin về nhu cầu bồi dưỡng của GV và CBQLCSGDPT làm căn cứ cho cơ quan quản lý giáo dục các cấp trong quản lý hoạt động BDTX.

Trong đợt tập huấn, Giáo viên được hướng dẫn cách đánh giá, thực hành cách đưa minh chứng lên hệ thống Temis. Trong năm học 2020-2021 sẽ tiến hành đánh giá theo chuẩn nghề nghiệp, chuẩn hiệu trưởng qua hệ thống TEMIS;

        Phát biểu tại buổi tập huấn, Thầy Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học, đánh giá GV/CBQL theo Chuẩn đặc biệt là ứng dụng CNTT trong đánh giá để đảm bảo sự khách quan và đúng mục đích. Từ đó, làm cơ sở lựa chọn nội dung bồi dưỡng, nhằm phát triển nghề nghiệp thường xuyên, liên tục, đáp ứng yêu cầu đổi mới GD nói chung và triển khai thực hiện Chương trình GDPT mới nói riêng.

        Buổi tập huấn tập trung hướng dẫn cán bộ giáo viên sử dụng phần mềm TEMIS với những nội dung cụ thể như sau:

* Nhiệm vụ của giáo viên:

- Hoàn thành tự đánh giá theo Chuẩn nghề nghiệp GV CSGDPT

- Hoàn thành phiếu lấy ý kiến của đồng nghiệp trong tổ chuyên môn.

- Hoàn thành phiếu lấy ý kiến về Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng.

- Tải hồ sơ minh chứng đánh giá cá nhân lên hệ thống.

* Nhiệm vụ của Tổ trưởng chuyên môn

- Tổ chức cho GV trong tổ chuyên môn đánh giá lẫn nhau và hoàn thành tổng hợp ý kiến về đồng nghiệp trong tổ

- Tải bảng tổng hợp kết quả đánh giá của đồng nghiệp trong tổ chuyên môn lên hệ thống.

                 Theo kế  hoạch đến ngày 30/ 01/ 2021 các giáo viên sẽ hoàn thành cập nhật thông tin và minh chứng trên hệ thống TEMIS nhằm góp phần đổi mới GD nói chung và triển khai thực hiện Chương trình GDPT mới nói riêng. Đây là một trong những nỗ lực của trường THPT Trường Long Tây nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cũng như công tác quản lý GV CSGDPT theo yêu cầu của Bộ GD và ĐT.


Tác giả: Nguyễn Hữu Đường
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết