• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HÌNH ẢNH CẢM XÚC, ĐỌNG LẠI SAU NGÀY THI TỐT NGHIỆP THPT ĐẦU TIÊN

Kết thúc ngày thi đầu tiên, tại các điểm thi ở Hậu Giang vắng tổng cộng 32 lượt thí sinh. Trong đó, môn thi ngữ văn có 6.736 thí sinh dự thi, vắng 13 thí sinh (6 thí sinh vắng do có liên quan đến dịch Covid-19, 7 thí sinh còn lại vắng không lý do). Môn toán có 6.754 thí sinh đăng ký dự thi, kết thúc môn thi này vắng 19 thí sinh (5 thí sinh vắng do có liên quan đến dịch Covid-19, các thí sinh còn lại vắng không lý do). Tình hình an ninh, trật tự 19 điểm thi đảm bảo, không có thí sinh, cán bộ tham gia coi thi vi phạm quy chế thi. Công tác phòng dịch đảm bảo an toàn. Theo đánh giá của thí sinh, đề thi ngữ văn khá nhẹ nhàng, vừa sức các em, môn toán mang tính phân hóa cao nhưng không khó để lấy điểm trung bình..

 

 

Em Mai Khánh Tân, học sinh lơp 12 CB6, Trường THPT Chiêm Thành Tấn, bị liệt hai chân, được lực lượng hỗ trợ đưa đến điểm thi. Tân luôn thể hiện sự lạc quan dù mình khiếm khuyết, em đã đăng ký xét tuyển đại học ngành công nghệ thông tin. 12 năm đến trường, Tân được cõng trên tấm lưng còng của cha em...

 

 

Một thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Vị Thanh quên thẻ dự thi được lực lượng hỗ trợ đưa về nhà lấy cho kịp thời gian thi chiều 7-7 môn toán.  

 

Đầu buổi sáng và chiều 7-7 mưa khá nặng hạt, gây khó khăn cho nhiều thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Thí sinh đánh giá đề thi ngữ văn sáng nay "dễ thở"  không đánh đố, các em có thể bày tỏ quan điểm cá nhân trong phần tự luận...

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra và nhắc nhở các điểm thi phải thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (bìa phải) kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Chiêm Thành Tấn. Ảnh CAO  OANH

Kiểm tra tại các điểm thi sáng ngày 7-7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đã động viên, chúc cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và nhấn mạnh: trong các kỳ thi thường xảy ra rất nhiều tình huống buộc cán bộ làm công tác coi thi phải có cách xử lý phù hợp, nên cán bộ làm công tác coi thi nghiêm túc, tuân thủ tốt các quy định, quy chế thi. Công tác phòng dịch Covid-19 phải được quan tâm hàng đầu. Các điểm thi không được chủ quan, lơ là, phải đảm bảo tuyệt đối bí mật đề thi, không để lộ lọt đề thi, thường xuyên kiểm tra, đảm bảo nguồn điện trong suốt quá trình thi; thời tiết mưa bão nên các điểm thi phối hợp với đoàn thanh niên hỗ trợ thí sinh trong quá trình di chuyển. Chủ động, linh hoạt, ứng phó kịp thời khi thí sinh, cán bộ, giáo viên coi thi có biểu hiện sốt, ho bất thường. Các ngành chức năng làm tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi…

Thí sinh các điểm thi được đo thân nhiệt trước khi vào khu vực thi. Ảnh chụp tại điểm thi Trường THPT Long Mỹ, thị xã Long Mỹ, đây là điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất trong 19 điểm thi tại tỉnh Hậu Giang.

* Trước đó, vào sáng sớm ngày 7-7, gần 6.840 thí sinh Hậu Giang đã đến 19 điểm thi đặt tại các trường THPT, THCS ở 8 huyện, thị, thành phố để bước vào môn thi đầu tiên - ngữ văn với thời gian 120 phút, chiều cùng ngày làm bài thi môn toán trong 90 phút. Toàn tỉnh có 19 điểm thi đặt tại 18 trường THPT và 1 trường THCS. Trong đó có 7 điểm thi có thí sinh hệ thường xuyên, thí sinh tự do dự thi.

Lãnh đạo tỉnh quán triệt tạo mọi điều kiện cho thí sinh dự thi, nghiêm túc nhưng không gây áp lực cho các em...

Tỉnh bố trí 303 phòng thi chính thức, mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng, riêng điểm thi có thí sinh hệ thường xuyên được bố trí thêm ít nhất 1 phòng chờ thi, đảm bảo mỗi phòng thi không quá 24 thí sinh. Trước kỳ thi, qua rà soát của Sở Giáo dục và Đào tạo có 6 thí sinh không dự thi đợt I, do liên quan đến dịch Covid-19 (về từ vùng dịch, có người thân cách ly tập trung, đến địa điểm có liên quan đến các F)… Số lượng thí sinh năm nay tăng hơn 1.000 thí sinh so với kỳ thi năm 2020.

Ghi nhận tại các địa phương, buổi sáng ngày 7-7 trời có mưa, nhưng khoảng 6 giờ 30 phút mưa dần tạnh, giúp thí sinh đến dự thi thuận lợi. Công tác phòng dịch Covid-19 được tăng cường tối đa. 19 điểm thi đều có bố trí đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, thí sinh đeo khẩu trang kỹ lưỡng, lực lượng cán bộ tham gia coi thi, công an, tiếp sức mùa thi… đều có mặt từ sớm.

Các thí sinh nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các lực lượng được bố trí ở 19 điểm thi toàn tỉnh.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Còn thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là toán, ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Đối chiếu danh sách, hình ảnh trước khi vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Vị Thanh, để đảm bảo đúng thí sinh, các em được yêu cầu tháo khẩu trang để giám thị đối chiếu...

19 điểm thi tại 8 huyện, thị, thành phố cụ thể như sau:

* Huyện Phụng Hiệp có số lượng thí sinh thi đông nhất tỉnh, với 993 thí sinh dự thi tại 3 điểm thi: Trường THPT Tân Long 206 thí sinh, 9 phòng thi; Trường THPT Cây Dương 392 thí sinh, 17 phòng thi trong đó; Trường THPT Lương Thế Vinh 395 thí sinh, 17 phòng thi (trong đó, học sinh Trường THPT Hòa An thi chung là 142 thí sinh).

* Thành phố Vị Thanh có 3 điểm thi gồm: điểm thi Trường THPT chuyên Vị Thanh có tổng số 445 thí sinh dự thi, điểm thi này có thí sinh của trường (227 thí sinh) và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh (168 thí sinh), bố trí 20 phòng thi; điểm thi Trường THCS Lê Qúi Đôn có 435 thí sinh dự thi, đều là học sinh Trường THPT Vị Thanh, bố trí 19 phòng thi; điểm thi Trường THPT Chiêm Thành Tấn có 264 thí sinh, là học sinh của trường, có 12 phòng thi.

Các phòng thi được bố trí không quá 24 thí sinh, các em đều nghiêm túc đeo khẩu trang suốt thời gian đến điểm thi. Số lượng thí sinh dự thi năm nay nhiều hơn 1.000 em so với kỳ thi năm 2020.

* Huyện Vị Thủy có 2 điểm thi: điểm thi Trường THPT Vị Thủy có 17 phòng thi với 399 thí sinh, điểm thi này có 339 thí sinh thí sinh của trường và 60 thí sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Vị Thủy; điểm thi Trường THPT Lê Hồng Phong có tổng số 284 thí sinh dự thi, gồm thí sinh của trường (192 thí sinh) và Trường THPT Vĩnh Tường dự thi (92 thí sinh), có 13 phòng thi.

* Huyện Châu Thành A có 3 điểm thi: điểm thi Trường THPT Châu Thành A 522 thí sinh, gồm có thí sinh của trường (337 thí sinh), Trường THPT Trường Long Tây (142 thí sinh) và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Châu Thành A (43 thí sinh), có 22 phòng thi; điểm thi Trường THPT Cái Tắc có 419 thí sinh dự thi, là thí sinh của trường, bố trí 19 phòng thi; Điểm thi Trường THPT Tầm Vu có 403 thí sinh dự thi, là thí sinh của trường, có 18 phòng thi.

Huyện Châu Thành có 565 thí sinh dự thi tại 2 điểm: Trường THPT Phú Hữu với 223 thí sinh, 11 phòng thi; Trường THPT Ngã Sáu 342 thí sinh, 15 phòng thi.   

Thành phố Ngã Bảy có 2 điểm thi: Điểm thi Trường THPT Lê Qúy Đôn có 336 thí sinh dự thi, là thí sinh của trường, bố trí 15 phòng thi; Điểm thi Trường THPT Nguyễn Minh Quang có tổng số 407 thí sinh dự thi, có thí sinh của trường (372 thí sinh) và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên thành phố Ngã Bảy (35 thí sinh), bố trí 18 phòng thi.

Thị xã Long Mỹ sẽ có 914 thí sinh dự thi tại 2 điểm thi: Trường THPT Tân Phú 227 thí sinh, 11 phòng thi; Trường THPT Long Mỹ 687 thí sinh, 30 phòng thi (học sinh Trường THPT Long Mỹ là 569 thí sinh, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh 47 thí sinh và 71 thí sinh ở hệ giáo dục thường xuyên).

* Huyện Long Mỹ có 453 thí sinh đang theo học ở các trường THPT trên địa bàn dự thi tại  Trường THPT Tây Đô 259 thí sinh, 11 phòng thi; Trường THPT Lương Tâm 194 thí sinh, 9 phòng thi.

* Vào chiều ngày 6-7, các thí sinh đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại 19 điểm thi đặt tại 19 trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh, ghi nhận có 47 thí sinh không đến làm thủ tục (kể cả 6 thí sinh không thi đợt I). Tất cả 19 điểm thi đã được phun xịt Cloramin B, các trường cũng đã đăng ký và được cấp mã QR CODE, dán tại điểm thi để quét mã khai báo y tế.

Tin: Văn phòng tổng hợp

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết