A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HẬU GIANG KHAI GIẢNG NĂM HỌC NGẮN GỌN, AN TOÀN

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ GDĐT, các cơ sở giáo dục trong tỉnh tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021 ngắn gọn, an toàn. Lễ Khai giảng được tổ chức thống nhất với hình thức tập trung tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh vào sáng ngày thứ Bảy, 05/9/2020. Sở GDĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức khai giảng ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo an toàn theo tinh thần Kế hoạch số 1509/KH-SGDĐT ngày 18/8/2020; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của UBND tỉnh và khuyến nghị của ngành y tế; tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”.  

Tùy theo điều kiện thực tế, các cơ sở giáo dục bố trí học sinh tham dự tập trung tại sân lễ phù hợp, đảm bảo cự ly giãn cách. Trang trí trường, lớp tạo quang cảnh vui tươi, phấn khởi trong ngày khai trường; xây dựng kịch bản chi tiết về tổ chức khai giảng; phân luồng đón học sinh, đại biểu (nếu có) ngay từ cổng trường để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, hướng dẫn vị trí tập trung,...). Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, đại biểu có biểu hiện ho, sốt, khó thở không đến trường tham dự khai giảng. Cha mẹ học sinh không đưa con vào trong trường học, không tụ tập đông người phía ngoài cổng trường.

Các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên đón tiếp, phân luồng, hướng dẫn học sinh, đại biểu vào vị trí tập trung (hoặc lớp học) trước 07h00’ và tổ chức khai giảng từ 07h00’ với các nội dung:

Đón học sinh đầu cấp.

Văn nghệ chào mừng năm học mới.

Chào cờ, hát Quốc ca.

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

Đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường.

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hiệu trưởng tuyên bố khai giảng năm học 2020 - 2021.

Mời lãnh đạo đánh trống khai giảng năm học 2020 - 2021.

Tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh.

Đối với các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức khai giảng theo hình thức “Ngày Hội đến trường của bé”; hình thức tổ chức linh hoạt, sáng tạo phù hợp tâm sinh lý, sức khỏe của trẻ, tạo ấn tượng tốt cho trẻ trong ngày đầu năm học mới.

 

Nguồn: Văn phòng Sở

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết