• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẪU GIÁO HOA SEN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “GIÁO DỤC PHÁT TRIỂN THẨM MỸ” VỚI CHỦ ĐỀ: QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC

Giáo dục mầm non là bậc học mang đặc tính xã hội hóa cao, để thực hiện có hiệu quả quyền được chăm sóc giáo dục của trẻ em ở lứa tuổi này, cần thiết có sự tham gia và phối hợp chặt chẽ giữa gia đình – nhà trường – xã hội. Khoa học đã chứng minh những năm đầu của cuộc đời, đặc biệt là giai đoạn từ 0 – 3 tuổi là giai đoạn bộ não phát triển và hoàn thiện, là thời kì vô cùng quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển trước mắt và lâu dài của một con người.

         Để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường đồng thời tạo cơ hội cho giáo viên được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, ngày 28 tháng 04 năm 2016 trường Mẫu giáo Hoa Sen tổ chức chuyên đề “Giáo dục phát triển thẩm mỹ” với chủ đề: Quê hương đất nước.

         Tại buổi sinh hoạt chuyên môn các cô giáo đã được dự giờ hoạt động:

         Hoạt động Giáo dục âm nhạc; Đề tài: Dạy vận động “Em yêu thủ đô” do cô Đinh Thị Kiều Loan thực hiện.

          Hoạt động tạo hình; Đề tài: Nặn đặc sản quên hương do cô Trần Thị Xuân thực hiện.

Hoạt động tạo hình; Đề tài: Vẽ trường Tiểu học do cô Lê Thị Phương Thúy thực hiện.

         Giáo dục phát triển thẩm mỹ là 1 trong 5 mặt giáo dục nhằm phát triển toàn diện trẻ mầm non, góp phần hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1
          Vì vậy khi nó đến giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mẫu giáo, ta thường coi đó là nhiệm vụ của trường mầm non với các “tiết học”  tạo hình, múa hát, đóng kịch… mà hầu như ít người chú ý đến một trong những nhà giáo dục chủ yếu nhất và tuyệt vời nhất – đó chính là gia đình là điều kiện quan trọng nhất để giáo dục thẩm mỹ cho trẻ.

          Chuyên đề hôm nay sẽ đem lại một số kinh nghiệm cho các trường trong việc tạo cho trẻ một môi trường sách, tổ chức các hoạt động với sách, giáo dục trẻ yêu thích sách, thói quen xem sách và bảo quản sách; vận động phụ huynh tham gia đóng góp sách của bé tại trường thêm phong phú và đa dạng.

 

Tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Vị Thanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết