• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề “Thư viện xanh, bé hoạt động với sách” trong trường mầm non

Sáng ngày 26/02/2016, được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT huyện Châu Thành tổ chức chuyên đề “Thư viện xanh, bé hoạt động với sách” tại trường mẫu giáo Phú Hữu.

Lứa tuổi mầm non là thời kỳ khởi đầu rất quan trọng đối với sự phát triển của con người. Xây dựng và bồi dưỡng cho trẻ em những thói quen tốt đồng nghĩa với việc giúp trẻ tích lũy một nguồn vốn. Tạo thói quen đọc sách và yêu thích đọc sách là một việc làm quan trọng của gia đình, nhà trường và toàn xã hội để giúp trẻ có một nguồn vốn dồi dào cho việc hình thành và phát triển nhân cách.

Nhằm giúp đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên thực hiện tốt mô hình “Thư viện xanh, bé hoạt động với sách” trong trường mầm non.

Sáng ngày 26/02/2016, được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT huyện Châu Thành tổ chức chuyên đề “Thư viện xanh, bé hoạt động với sách” tại trường mẫu giáo Phú Hữu.

Đến dự chuyên đề có các đồng chí trong Ban chất lượng giáo dục cấp học mầm non tỉnh Hậu giang, các cán bộ quản lý và giáo viên đơn vị huyện Châu Thành.

Đến đây các cô được nghe phòng GD&ĐT huyện Châu Thành báo cáo việc tổ chức chuyên đề, dự các hoạt động do các giáo viên trường mẫu giáo Phú Hữu xây dựng và thực hiện.

Qua chuyên đề, giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên rút ra được nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức cho trẻ làm quen với sách.

Đến dự chuyên đề, Bà Huỳnh Kim Hoàng, trưởng phòng GDMN, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo: Tùy vào điều kiện và tình hình thực tế của từng địa phương mà tổ chức cho trẻ làm quen với sách. Giáo viên các trường mầm non dành thời gian đọc sách, kể chuyện cho trẻ; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của phụ huynh và toàn xã hội về tác dụng, ý nghĩa của việc đọc sách, hướng dẫn, khuyến khích cha mẹ học sinh đọc sách, kể chuyện cho con nghe thường xuyên tại gia đình nhằm thực hiện tốt việc chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo là đẩy mạnh văn hóa đọc trong nhà trường và toàn xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết