CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC NGHỆ THUẬT QUA TRẢI NGHIỆM CHO TRẺ MẪU GIÁO 5 TUỔI

Sáng ngày 20/4/2018, được sự chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo Tỉnh Hậu Giang trường mầm non Hoa Trà Mi tổ chức chuyên đề “Giáo dục nghệ thuật qua trải nghiệm cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi” năm học 2017 – 2018

Tham dự buổi chuyên đề Bà: Nguyễn Ngọc Ánh  Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang, Bà: Nguyễn Thị Thu Thảo Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non và các chuyên viên phòng Giáo dục mầm non Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang, cùng các thành viên trong ban chất lượng giáo dục cấp học Mầm non theo Quyết định 812/ QĐ-SGDĐT ngày  29/9/ 2017

Đại biểu tham dự 2 hoạt động: giáo dục phát triển thẩm mĩ và phát triển ngôn ngữ ở độ tuổi trẻ 5 tuổi. Qua thảo luận trao đổi nhà trường nhận được nhiều ý kiến chia sẻ chân thành. Từ đó nhà trường phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, củng cố lại các chuyên đề trọng tâm của Ngành, giúp cán bộ quản lý biết cách vận dụng quan điểm tiếp cận giáo dục lấy trẻ làm trung tâm vào việc hướng dẫn hỗ trợ giáo viên thực hiện Chương trình giáo dục mầm non một cách hiệu quả, Giúp giáo viên biết xây dựng kế hoạch, tăng cường giao lưu trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực tổ chức hoạt động giáo dục theo quan điểm giáo dục toàn diện, tích hợp lấy trẻ làm trung tâm và tăng cường trải nghiệm của trẻ. Xây dựng môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học thật hợp lý, phong phú tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các cháu hoạt động,  góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non.Đảm bảo chất lượng phát triển toàn diện phù hợp với từng cá nhân trẻ, đạt được mục tiêu giáo dục đã đề ra. Giúp trẻ được học qua thực tế, qua việc làm, qua khám phá tìm tòi, nhằm đạt hiệu quả trong việc đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Tin: Phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo

Nguồn: www.haugiang.edu.vn