• :
  • :
NGÀNH GIÁO DỤC HẬU GIANG PHÁT HUY KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TRONG NĂM 2021, QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ NĂM 2022, ĐẢM BẢO THÍCH ỨNG AN TOÀN TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19; THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC NHIỆM VỤ, CHỈ TIÊU VỀ GIÁO DỤC THEO NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XIV VÀ KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ-XÃ HỘI 05 NĂM (2021-2025)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ “ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG PHÁT TRIỂN TÌNH CẢM VÀ KỸ NĂNG XÃ HỘI CHO TRẺ MẦM NON”

Giáo dục phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội là một trong những nội dung giáo dục quan trọng trong chương trình giáo dục mầm non nhằm hình thành và phát triển ở trẻ ý thức về bản thân, khả năng cảm nhận và biểu lộ cảm xúc với mọi người, sự vật và hiện tượng xung quanh: mạnh dạn, tự tin, tự lực, hợp tác, quyết tâm chia sẻ và thực hiện một số quy tắc, quy định trong sinh hoạt tại gia đình, trường lớp mẫu giáo và cộng đồng gần gũi, ngày 05/04/2018, tại Trường Mầm non Hoa Mai – Thị xã Long Mỹ đã tổ chức chuyên đề “Đổi mới hoạt động phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non”.

         Đến dự chuyên đề có Bà Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo và chuyên viên phòng GDMN – Sở Giáo dục và Đào tạo, Bà Trương Thị Hằng – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Thị xã Long Mỹ, cùng các thành viên ban chất lượng giáo dục mầm non tỉnh Hậu Giang.

         Tại buổi chuyên đề các đại biểu đã dự các hoạt động giáo dục phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ nhà trẻ, mẫu giáo và tham quan môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của nhà trường.

         Các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những nội dung xoay quanh các vấn đề thực tiễn của chuyên đề.

         Kết thúc buổi chuyên đề, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo:

            1.Trong hoạt động đổi mới về giáo dục cần quan tâm đổi mới phương pháp, đổi mới cách dạy nâng cao chất lượng trong dạy và học.

                2. Mức độ lồng ghép nội dung giáo dục phải phù hợp với từng độ tuổi trẻ.

               3. Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ và chia sẻ giúp giáo viên có nhiều  kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động giáo dục, kinh nghiệm xử lý các tình huống sư phạm.

 

Tin: Phòng Giáo dục mầm non

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết