Hôm nay ngày 19/10/2018, 1:06:04 PM GMT+7

8. Thủ tục thành lập trường phổ thông dân tộc nội trú

8. Thủ tục thành lập trường phổ thông dân tộc nội trú(11/04/2018 19:04:25 GMT+7)
8. Thủ tục thành lập trường phổ thông dân tộc nội trú

8.1. Trình tự thực hiện

a) Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì xây dựng đề án và phối hợp với các cơ quan có liên quan thẩm định đề án thành lập trường và lập hồ sơ đề nghị thành lập trường trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập;

b) Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nhận hồ sơ, xem xét điều kiện thành lập trường theo quy định. Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập trường phổ thông dân tộc nội trú. Trường hợp chưa quyết định thành lập trường thì có văn bản thông báo cho các cơ quan có liên quan nêu rõ lý do.

8.2. Cách thức thực hiện

Trực tiếp hoặc qua bưu điện.

8.3. Thành phần, số lượng hồ sơ

a) Hồ sơ gồm:

- Tờ trình về việc thành lập trường;

- Đề án thành lập trường;

- Sơ yếu lý lịch kèm theo bản sao văn bằng, chứng chỉ hợp lệ của người dự kiến làm hiệu trưởng;

- Ý kiến bằng văn bản của các cơ quan có liên quan về việc thành lập hoặc cho phép thành lập trường;

- Báo cáo giải trình việc tiếp thu ý kiến của các cơ quan có liên quan và báo cáo bổ sung theo ý kiến chỉ đạo Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (nếu có).

b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

8.4. Thời hạn giải quyết

20 ngày làm việc.

8.5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính

Sở Giáo dục và Đào tạo

8.6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

8.7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính

Quyết định thành lập trường phổ thông dân tộc nội trú của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

8.8. Lệ phí

Không.

8.9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai

Không.

8.10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính

a) Có đề án thành lập trường phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

b) Đề án thành lập trường xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến xây dựng trường, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường.

8.11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Tải tập tin