Hôm nay ngày 08/12/2019, 12:36:34 AM GMT+7 Tìm kiếm | Đăng nhập

TRƯỜNG THCS TRƯƠNG TẤN LẬP TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN

HỌC SINH TRƯỜNG THCS TRƯƠNG TẤN LẬP THAM GIA CHUYÊN ĐỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN
-
+

TRƯỜNG THCS TRƯƠNG TẤN LẬP TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “ GIÁO DỤC GIỚI TÍNH, CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN” CHO HS NỮ KHỐI 9(05/10/2016 09:10:49 GMT+7)
Trong thời kỳ hội nhập, vị thành niên chịu nhiều ảnh hưởng tích cực và tiêu cực từ sự phát triển xã hội. Thực tế tồn tại là học sinh vẫn còn hạn chế hiểu biết về kiến thức giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục một cách đúng đắn và khoa học, Chính vì sự cần thiết đó chiều ngày 03 tháng 10 năm 2016 Tổ Hóa – Sinh cùng với TPT trường THCS Trương Tấn Lập đã tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề “ Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên” cho học sinh nữ khối 9.

     Đến dự buổi Hội thảo gồm có tất cả các GV tổ Hóa – Sinh, TPT Đội và hơn 100 HS nữ khối 9. Tại đây các em đã được nghe cô Nguyễn Tuyết Nhung và cô Đồng Thị Hồng Ni giáo viên bộ môn Sinh cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản về cách chăm sóc sức khỏe sinh sản như: đặc điểm, dấu hiệu của tuổi dậy thì sự phát triển tâm sinh lý tuổi vị thành niên; giới tính, tình dục an toàn và lành mạnh; mang thai ngoài ý muốn, hậu quả của nạo phá thai ở tuổi vị thành niên, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, xâm hại tình dục ở trẻ em cách nhận biết và phòng tránh,…   

      Đây là một việc làm cần thiết nhằm giúp thế hệ trẻ nhận thức rõ ràng hơn về SKSS, trang bị kỹ năng sống cũng như cách bảo vệ bản thân trước những nguy cơ. Vì vậy, ngoài vai trò của các cấp, ngành, nhà trường và xã hội, cần hơn nữa vai trò của gia đình, nhất là các bậc cha mẹ để giúp các em có nhận thức đúng đắn về CSKKSS, tự tin trước ngưỡng cửa cuộc đời. 

 

Tin khác

Thông báo

Owl Image

Văn bản mới

Liên kết

Owl Image
Flag Counter