Hôm nay ngày 13/12/2019, 10:53:17 AM GMT+7 Tìm kiếm | Đăng nhập

NGÀNH GIÁO DỤC LONG MỸ TỔ CHỨC HỌP BÀN THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 19

NGÀNH GIÁO DỤC LONG MỸ TỔ CHỨC HỌP BÀN THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 19(04/06/2019 08:06:01 GMT+7)
Sáng ngày 21/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với phòng Nội vụ huyện Long Mỹ tổ chức hội nghị lấy ý kiến về Đề án thực hiện Nghị quyết 19 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Giang – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, các ngành có liên quan, phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn; hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các Trường Mẫu giáo, Tiểu học trên địa bàn huyện.

Theo Đề án, trong năm 2018 huyện Long Mỹ đã tiến hành xóa 3 điểm lẻ và trong năm 2019 này sẽ tiếp tục xóa thêm 5 điểm lẻ. Ngoài ra theo lộ trình từ năm 2020 đến năm 2025 sẽ tiến hành sáp nhập các Trường Mầm non mẫu giáo, Tiểu học trên địa bàn huyện. Cụ thể: năm 2020 sẽ sáp nhập Trường mẫu giáo Vĩnh Viễn 1 và Mẫu giáo Vĩnh Viễn 2; Trường tiểu học Thuận Hưng 1 và Thuận Hưng 2; năm 2021 sáp nhập Trường Tiểu học Vĩnh Viễn A1 và Vĩnh Viễn A2; năm 2022 sáp nhập Trường tiểu học Lương Tâm 1 và Lương Tâm 2 thành Tiểu học Lương Tâm; năm 2023 sẽ tiến hành sáp nhập 4 trường, gồm: Tiểu học Vĩnh Thuận Đông 1 và 3, Tiểu học Lương Nghĩa 1 và Lương Nghĩa 2. Đến năm 2024 sẽ nhập Trường Tiểu học Thuận Hòa 1 và Thuận Hòa 2, năm 2025 nhập Trường tiểu học Phạm Thị Gạo với Trường THCS Nguyễn Thành Đô.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Giang – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện cơ bản thống nhất với đề án, đồng thời đề nghị các ngành có liên quan nên tập trung nhiều hơn cho công tác tuyên truyền, nắm bắt ý kiến của phụ huynh học sinh để tránh phát sinh, vướng mắc về sau, đảm bảo đề án triển khai thực hiện đúng theo tiến độ đề ra./.

Tin: Phòng GD&ĐT huyện Long Mỹ